Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Tưới nước cho cây bằng nước bỏ đi trong bếp

Việc chăm sóc cho vườn cây trên ban công không khó nếu như chúng ta chịu bỏ một chút công sức vào nó. Trong đó việc tưới nước cho cây trồng là công việc quan trọng nhất.Trong nhà bếp của bạn có nhiều thứ nước mà bạn đổ đi vì ngĩ chúng vô dụng nhưng những thứ nước này lại là “thuốc bổ” cho cây trồng của bạn. Hãy xem những loại nước này là gì nhé !

Nước vo gạo

Nước vo gạo hàng ngày chúng ta bỏ đi thật sự không ngời nó lại có chứa rất nhiều những tinh bột,vitamin,protein… Những chất này cực kỳ rất tốt cho cây cảnh và hoa, rau củ quả. Nược vo gạo sẽ giúp cây hoa phong lan kích thích cây ra rễ, đâm chồi, nảy lộc, hoa tươi… Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut, kháng bệnh cao và đồng thời cho rau thêm vị đậm đà hơn.

Tưới nước cho cây bằng nước vo gạo
Thời gian đầu bạn chỉ cần tưới nước vo gạo hằng ngày. Khoảng 10 ngày thì bắt đầu dùng nước vo gạo để chua một ngày rồi đem pha loãng với nước để tưới cây hoa. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình phát triển, hòa nước gạo với một hộp sữa chua để qua một đêm, sáng hôm sau tưới hoặc dùng phân đầu trâu hòa thật loãng rồi tưới nước cho cây (thực hiện 2 tuần một lần).
>>>> Bón cây bằng bã cà phê

Nước luộc trứng

Trong nước luộc trừng tưởng như là vô dụng nhưng theo phân thích thì trong nước luộc trứng thực chất trong vỏ trứng có 95% cacbonat giúp cho cây phát triển tốt. Bởi khi luộc trứng thì trứng tiết ra nhiều khoáng chất từ vỏ tốt cho cây. Nước luộc xong để nguội, rồi đem nước luộc đó ra tưới nước cho cây nó sẽ giúp hoa nở đẹp và lâu tàn (Nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát)

Tưới nước cho cây bằng nước luộc trứng
>>>> Kĩ thuật chăm sóc vườn tường đứng

Nước rửa cá

Nước cá có nói tanh và bẩn đối với con người nhưng nó lại thật sự tốt cho giới thực vật bởi trong nước rửa cá thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như đạm, kali, canxi cho sự sinh trưởng phát triển của cây cối.

Tưới nước cho cây bằng nước rửa cá
Cách thức sử dụng: Sau khi rửa cá thịt với nước sạch ta có thể dùng nước đó để tưới cho cây phát triển. Điều này giúp cây trồng, hoa cảnh sẽ được bổ sung thêm canxi, đạm …. Nếu kết hợp đươc với nước vo gạo thì đem lại hiệu quả cao hơn vừa tốt cho cây trồng, vừa giúp cá chế biến món ăn không bị tanh. Tức là bạn dùng nước vo gạo để rửa cá, xong dùng nước đó để tưới rau, hoa …

Lưu ý :

  • Khi tưới nên tưới ở gốc cây tránh cho việc nước dây ra lá hoa như vậy không bị con trùng bâu bán vào do nước cá thu hút. Cũng áp dụng tưới vào buổi sáng hoặc tối mát
  • Để hạn chế ruổi, kiến nên bỏ những xương cá, cặn, thịt cá trước khi đi tưới… để không ảnh hưởng đến đất, cây trồng.

>>>> Trồng rau trên ban công ngoài trời

Nước trà thừa

Tưới cây bằng nước chè giúp cây ngăn ngừa các sâu bệnh về nấm. Sau khi uống thừa nước chè ta pha thêm nước lã sau đó tưới cho hoa sẽ tốt hơn.
tưới cây bằng nước trà
Sử dụng nước trà trong ngày không được để nước trà qua đêm để tưới. Do nước trà để qua đêm sẽ biến đổi và có nhiều tính kiềm, gây hại cho cây, cây trồng sẽ chết.

Dĩ nhiên, nếu muốn tốt thì bạn cần phải duy trì thực hiện tưới đều đặn, cho dù mình có bận rộn hay lười đến đâu cũng không được bỏ bê không tưới nước cho cây. Bạn đừng nghĩ hôm nay đã tưới thì ngày mai cây sẽ không cần nước nữa nhé, cây sẽ không cho ra hoa đẹp như ý nếu bạn không tưới nước cho cây đầy đủ.