Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Mẹo trồng cây cà chua tại nhà xum xuê sai trái

Cây cà chua tuy rất dễ trồng và chăm sóc nhưng không phải ai cũng có thể trồng cây cà chua khỏe mạnh, sai trĩu quả. Đây hoàn toàn là những bí quyết chăm sóc cây cà chua đơn giản, nhanh chóng mà không hề tốn kém. Áp dụng những cách làm này giúp bạn có thể trồng cây cà chua cứng cáp và sai quả hơn.

 • Trồng cây cà chua sai trĩu quả ngay trong sân vườn nhà phố
 • Ghi chú lại cách này nếu bạn cần hạt cà chua cho vườn trong nhà
 • 1. Sử dụng chậu phân hủy

  Những chiếc chậu bằng than bùn giúp việc trồng cây cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần đào một cái hố, đặt chậu cây giống vào và lấp đất. Bạn không cần phải lấy cây giống ra khỏi chậu.

  Trồng cây cà chua trong chậu phân hủy

  Mách bạn: Trước khi trồng cây cà chua xuống đất, hãy cắt bỏ một phần của chậu cây, ví dụ phần đáy hoặc bên thân. Nếu không, những chiếc chậu than bùn sẽ khô nhanh hơn so với phần đất trồng xung quanh, khiến cho cây cà chua của bạn bị “khát”.

  2. Cung cấp chất dinh dưỡng cho đất

  Giống như những đứa trẻ đang lớn, cà chua cũng cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy thêm thật nhiều chất hữu cơ như phân bón… cho đất trồng. Cung cấp cho chúng sự tăng trưởng bạn đầu bằng cách bón một ít phân bón cho đất vào thời điểm trồng cây.

  Trồng rau sạch tại nhà

  3. Trồng phần thân sâu trong đất

  Những cây cà chua có hình thái rễ chạy dọc lên cả phần thân, do đó, bạn có thể cung cấp cho các cây trồng của mình một bộ rễ khỏe mạnh (nhất là với các cây cao) bằng cách trồng chúng sâu xuống đất, chỉ để phần lá non nổi trên mặt đất. Đừng lấp đất vào bất kỳ phần lá nào, điều này có thể khiến lá cây bị thối và dễ mắc bệnh.

  Bí quyết trồng cây cà chua tại nhà

   

  4. Tưới nước thường xuyên

  Thường xuyên tưới nước cho cây cà chua trong 1 – 2 tuần đầu tiên luôn luôn là một ý tưởng hay để giúp chúng cứng cáp và sinh trưởng tốt hơn. Cây cà chua dễ bị khô hạn khi chúng còn non.

  Hướng dẫn trồng cây cà chua sai trái

  5. Rào khung

  Cà chua có hai loại cơ bản là xác định và không xác định. Giống cà chua xác định còn được gọi là cây bụi thường tăng trưởng hoàn toàn mới bắt đầu ra hoa và đậu quả. Còn giống cà chua không xác định vẫn tiếp tục tăng trưởng sau khi bắt đầu ra hoa. Vì thế, các cây cà chua có thể trở nên rất cao, xum xuê (có thể cao tới 1 mét 8). Việc dựng khung cho cây lúc này là rất cần thiết để giúp chúng đứng thẳng, khỏe mạnh và dễ dàng thu hoạch quả của chúng.

  Trồng cây cà chua thế nào cho nhiều quả

  6. Trồng cây cà chua trong chậu

  Thử trồng cà chua của bạn trong các loại chậu nếu bạn từng gặp rắc rối, khó khăn khi trồng chúng trước đây. Những chiếc chậu to chứa đầy đất hữu cơ sẽ bảo vệ cây cà chua khỏi bệnh tật tốt hơn.
  Cách trồng cây cà chua tại nhà

  7. Thử màn che phủ màu đỏ

  Chúng ta đều biết màn chắn rất hữu ích khi làm vườn. Một số nghiên cứu chỉ ra màn chắn ni-lông màu đỏ có thể khiến cây cà chua đạt hiệu quả cao hơn. Nó cũng giúp giữ độ ẩm cho đất khi thời tiết nóng, khô hạn và ức chế cỏ dại.

  Mẹo trồng cây cà chua tại nhà

  8. Bảo vệ cây khỏi sinh vật có hại

  Các sinh vật như ốc sên, chuột… rất thích “tấn công” cây trồng khi chúng còn nhỏ. Bảo vệ cà chua của bạn bằng cách cuốn một lớp giấy báo quanh phần thân hoặc chụp một chiếc can/hộp rỗng hai đầu vào cây. Nó tạo nên một bức tường thành buộc các loại sinh vật phá hoại phải bỏ cuộc.

  Mẹo chăm sóc cây cà chua

  9. Giữ ấm cho cây trong mùa lạnh

  Bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị, biện pháp khác nhau để bảo vệ cây cà chua của mình khỏi bị chết rét. Một trong những cách dễ dàng nhất là dùng một chiếc can, cắt bỏ phần đáy và chụp vào từng cây. Để mở phần miệng can giúp cây lấy sáng.

  Hướng dẫn cách chăm sóc cây cà chua

  10. Giữ các tán lá khô ráo

  Cà chua rất nhạy cảm với một số loại bệnh. Để giữ cho cây trồng khỏe mạnh, bạn có thể lắp các đường ống tưới nước nhỏ chạy dọc dưới gốc cây. Nó giữ cho các tán lá được khô ráo. Khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

  Bí quyết chăm sóc cây cà chua cho ra sai quả