Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Mẹo trồng cây cà chua bằng đầu cá và xương

Trồng cây cà chua vô cùng đơn giản, thích hợp với việc trồng rau sạch trong nhà phố, lại mang đến hiệu quả cao. Chỉ với một vài mẹo cơ bản bạn sẽ dễ dàng thu hoạch được những quả cà chua chín mọng cho gia đình nhà mình. Và một trong số những mẹo đó chính là chôn xương và đầu cá làm phân bón hữu cơ cho cây cà chua.

> Ghi chú lại cách này nếu bạn cần hạt cà chua cho vườn trong nhà
> Mẹo trồng cây cà chua tại nhà xum xuê sai trái
> Trồng cây cà chua sai trĩu quả ngay trong sân vườn nhà phố

Cách trồng cây cà chua bằng đầu cá và xương sai trĩu quả

Các bộ phận của con cá như đầu, xương và ruột cá đều chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng. Khi chôn cá vào đất trồng cây cà chua, protein, vitamin, chất khoáng, nitơ sẽ được giải phóng, tất cả các chất này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển cà chua. Protein sẽ giúp hỗ trợ phát triển rễ cây và lá cũng như thúc đẩy cây ra hoa.

Loại đầu cá nào bạn nên sử dụng? Phổ biến nhất và tốt nhất chính là các loại cá hồi, cá mòi, cá trích. Nhưng bất kể bạn chọn loại cá nào, thì việc chôn xương và đầu cá vào đất trước khi trồng cây cà chua cũng sẽ là cách tốt nhất, theo cách này quá trình phân hủy sẽ không hút các chất dinh dưỡng từ đất trong khi cây cũng đang cố gắng làm điều này.

Cách trồng cây cà chua bằng đầu cá và xương
Chôn đầu cá như thế nào? Độ sâu lý tưởng để chôn xương và đầu cá xuống dưới đất là khoảng 30-45cm bên cạnh hoặc bên dưới mỗi gốc cây cà chua. Nếu bạn trồng cà chua trong chậu, hãy đảm bảo rằng chậu đủ sâu để có thể giúp cá được phân hủy tốt mà không gây mùi ảnh hưởng đến không gian sống xung quanh.
> Hãy chôn trứng và chuối xuống đất trước khi trồng cây

Mẹo trồng cây cà chua bằng đầu cá và xương
Mẹo nhỏ:

  • Rắc hạt tiêu hoặc ớt xung quang gốc cây cũng sẽ giúp ngăn chặn các con vật nhà bạn ngửi thấy mùi và đào cá lên.
  • Bạn có thể dự trữ xương và đầu cá trong ngăn đá của tủ lạnh, sau vài ngày bạn có thể đem chôn nó xuống đất. Nếu bạn bọc cá bằng báo thì có thể chôn luôn cả giấy báo xuống. Cách này sẽ giúp cá phân hủy nhanh hơn, chỉ sau vài tuần cá sẽ phân hủy hết.
  • Bạn cũng có thể bỏ thêm vỏ trứng đã được đập vụn vào để chôn cùng xương và đầu cá, cách này sẽ giúp bổ sung thêm canxi cho đất – tốt cho sự phát triển của cây.
  •