Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Làm thuốc trừ sâu thiên nhiên cho vườn rau sạch trong nhà

Sâu bọ là kẻ thù số một trong vườn rau sạch trong nhà của chúng ta. Chúng phá hoại những lá rau non mơn mởn, làm cây rau mắc bệnh và èo uột. Thông thường, với những người trồng rau,họ sẽ dùng thuốc trừ sau nhưng nếu bạn đã trồng một vườn rau sạch trong nhà thì bạn không thể dùng đến thứ thuốc độc hại này. Vậy thì phải làm sao để diệt trừ sau bọ? Đáp án mà Vườn tường đưa ra cho bạn là dùng thuốc trừ sâu thiên nhiên bằng tỏi ớt.
>>>>Đánh đuổi ốc sên gây hại ra khỏi vườn rau sạch trong nhà

Tỏi ớt là những loại gia vị thông dụng luôn có mặt trong gian bếp của mỗi gia đình và nay bạn có thể dùng chúng cho vườn rau sạch trong nhà của mình. Trong các loại củ, quả như: ớt, tỏi, hành gừng… có chứa hàm lượng a-xít có tác động đến cơ thể của những loài sâu bọ hại cây trồng như mắt, da… làm chúng chết. Nếu chiết xuất thảo mộc này được chế biến với nồng độ phù hợp sẽ xua đuổi, tiêu diệt được các loài sâu bọ.

Việc áp dụng các bài thuốc trừ sâu chiết xuất thảo mộc không phải là sáng kiến mới lần đầu tiên áp dụng. Các phương pháp này đã được nông dân một số nước trên thế giới áp dụng từ lâu. Ngày nay, khi tác hại của các dư lượng hóa chất độc hại trong thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người đã đến mức báo động, chúng ta cần phải quay trở lại với những kinh nghiệm sản xuất sạch truyền thống.

Các chế phẩm sinh học, trong đó có vi sinh vật có các ưu điểm như: không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng. Không gây ô nhiễm môi trường sinh thái, cân bằng hệ sinh thái, góp phần tăng độ phì nhiêu của đất, có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường như các loại thuốc bảo vệ thực vật khác.

Dùng tỏi

Thuốc trừ sâu sản xuất từ tỏi được coi là sản phẩm diệt sâu rất tốt, nhất là các loại sâu ăn lá, phù hợp cho các loại rau thơm, gia vị, rau ăn lá.

Thuốc trừ sâu bằng tỏi an toàn cho vườn rau sạch trong nhà phố
Để tự chế thuốc trừ sâu, bạn cần bóc vỏ, giã nát khoảng 2-3 củ tỏi rồi pha vào hai bát nước vừa. Sau khi để ở nơi râm mát trong 1 ngày thì chắt lấy nước cốt. Khi cần tưới rau, bạn chỉ cần pha loãng vào khoảng 4 lít nước, dùng thay thế cho các loại thuốc trừ sâu thông thường.

Dùng ớt

Các loại ớt tươi chín không chỉ là thực phẩm, thuốc chữa bệnh mà còn có tác dụng diệt trừ sâu bệnh. Đây là loại thuốc diệt sâu tự chế, mang tính thân thiện, dễ làm, rẻ tiền và hiệu quả.

Thuốc trừ sâu bằng tỏi ớt an toàn cho vườn rau sạch trong nhà phố
Dùng 6-10 quả ớt chín tươi cay, nghiền nát trong máy ở tốc độ cao khoảng 1-2 phút, ngâm ớt xay qua đêm sáng hôm sau lọc kỹ lấy nước rồi pha thêm 1 lít nước. Sau đó bạn đổ vào bình phun cho các loại cây ăn quả, rau thơm gia vị, đặc biệt là sau khi mưa. Bạn cũng có thể pha thêm với vài củ hành giả nhuyễn để tăng thêm hiệu lực của thuốc.

>>>> 5 Mẹo vặt làm vườn bạn nên bỏ túi ngay

Thế là từ nay vườn rau sạch trong nhà không còn sợ sâu bọ phá hoại mà vẫn ăn toàn không hóa chất hại. Hãy theo dõi chuyên mục KINH NGHIỆM LÀM VƯỜN vủa Vuontuongdanang.com để bỏ túi cho mình những cách diệt trừ sâu bọ không hóa chất và mẹo vặt làm vườn khác bạn nhé !