Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Tự tạo hệ thống tưới tự động cho cây chỉ bằng chai nước

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp hiệu quả để tưới cây, đặc biệt là với những cây luôn cần đất ẩm. Nhiều người chọn mua những hệ thống tưới tự động ở cửa hàng để chăm sóc cây trồng trong vườn nhà phố. Điều này là đúng và rất tốt vì những hệ thống tưới tự động này khá chính xác và việc tưới như thế đảm bảo nước được dùng đúng, không thừa phí. Tuy nhiên nếu bạn không có khả năng chi trả cho một hệ thống như vậy thì bạn nên thử “Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt homemade” của Vườn tường Đà Nẵng.
Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt homemade
Hệ thống này hoạt động giống như các hệ thống tưới tự động khác, nhưng chỉ cần dùng đến một chai nước bỏ đi và có thể giải quyết vấn đề làm thế nào để giữ cây cảnh luôn tươi tốt khi bạn vắng nhà vào phút chót!

Các bước thực hiện

  1. Chọn chai nước có dung tích phù hợp với cây trồng, thường thì chai 500ml và 1.5l là vừa đủ và cũng dễ tìm nhất. Đục 1-4 lỗ trên nắp chai (như hình vẽ) bằng máy khoan hoặc đinh và búa. Số lỗ bạn đục chính là số giọt nước sẽ chảy ra để tưới cây và tốc độ của dòng chảy, với những cây cảnh cao trên 0.5m bạn nên đục 4 lỗ/chai 1.5l. Lưu ý là bạn nên bóc miếng nhựa dẻo bên trong nắp chai ra để tránh chúng làm cản trở dòng chảy. Đậy nắp chai lại
  2. Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt handmade

  3. Cắt đáy chai nước ra để tạo thành một chiếc phểu. Dùng dao cắt từ phần đáy chai lên, cách 2.5cm hoặc cao hơn nếu cây của bạn không cần nhiều nước đến thế. Nếu như khu vực bạn ở khá khô hạn và bạn phải vắng nhà nhiều ngày bạn không cần phải cắt bỏ đáy chai đi mà chỉ cần đục vài lỗ trên đáy chai để tránh nước bốc hơi.
  4. Tự chế hệ thống tưới tự động nhỏ giọt

  5. Đào một hố nhỏ cạnh gốc cây, chú ý cẩn thận tránh làm tổn thương rễ cây. Chôn chai nước xuống sâu khoảng bằng 1/3 đến 1/2 chiều cao của chai tính từ nắp. Đắp đất thật chặt xung quanh chai nước. Đảm bảo rằng miệng chai không bị lắp bởi đất vì nếu đất rơi vào chai nước sẽ làm nghẽn dòng chải của nước.
  6. Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt

  7. Đổ nước vào chai và để cho hệ thống tưới tự động nhỏ giọt homemade của ban làm công việc của nó.
  8. Tự tạo hệ thống tưới tự động nhỏ giọt

>>>> Tưới nước cho cây bằng nước bỏ đi trong bếp
Nếu bạn lo lắng nước cứ chảy nhỏ giọt như thế có làm úng cây không thì đừng lo. Vì nước chảy rất chậm và nhỏ giọt nên nước trong bình chỉ đủ dùng cho cây chứ không quá dư thừa và nước chỉ thấm vào đất khi đất khô, nếu đất ướt nó đã bịt kín lỗ chảy của bình.