Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Hãy chôn trứng và chuối xuống đất trước khi trồng cây

Trứng và chuối đều là những thứ nổi tiếng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sau một thời gian được chôn dưới đất, khi hai nguyên liệu này sẽ phân hủy, các chất dinh dưỡng sẽ ngấm vào đất và truyền vào cây rất tốt. Nếu bạn thích trồng cây nhưng lại là người không rành về phân bón, hãy tham khảo ngay mẹo bón cây bằng vỏ trứng và chuối xuống đất trước khi trồng cây của Vườn tường.

> Cách trồng rau sạch tại nhà trong chậu nhỏ
> Cách ủ phân xanh từ rác thải nhà bếp tại nhà
> Lợi ích từ việc bón bã cà phê cho cây trồng trong nhà

Hãy chôn trứng và chuối xuống đất trước khi trồng cây
Những nghiên cứu khoa học và cả thực tế đều đã chứng minh được rằng vỏ chuối là một thành phần bón cây rất tốt do tăng thêm phốt pho, kali, magie… cho đất trồng, đặc biệt tốt cho các loại cây ra hoa tươi tắn hơn.

Vỏ trứng không chỉ chứa nhiều canxi kích thích rễ cây phát triển, bón cây bằng vỏ trứng giúp cây cứng cáp mà bên cạnh đó còn có khả năng ngăn chặn các loài sâu, sên gây hại cho cây trồng. Canxi khá hợp với các loại cây ăn quả, giúp quả ngọt hơn, ngoài ra cũng rất cần để trồng cây họ đậu.

Bón cây bằng vỏ trứng
Nhiều người thường cho rằng phần vỏ đã nhiều chất, phần thịt quả hẳn phải càng nhiều hơn nên nếu cứ chôn cả sẽ càng tốt. Tuy nhiên, có lẽ bạn không cần và cũng chẳng đến mức có thể “xài sang” đến như thế. Chỉ cần sử dụng vỏ trứng và vỏ chuối theo đúng cách thức thì vườn cây nhà bạn cũng đã được bổ sung đủ dinh dưỡng rồi.
> Tưới nước cho cây bằng nước bỏ đi trong bếp
> Bạn có biết cách bón phân cho rau sạch đúng cách ?

Bón cây bằng vỏ chuối
Ngoài ra, bạn nên lưu ý nếu trồng cây trong chậu nhỏ thì phải thái thật nhỏ vỏ chuối hoặc tốt hơn nữa là xay nhuyễn vỏ chuối (cùng vỏ trứng, và nước vo gạo nữa là tốt nhất) trước khi trộn vào đất trồng để bón cây bằng vỏ trứng và chuối, nếu không, quá trình phân hủy vỏ có thể ảnh hưởng xấu đến cây do vật kiệu to khó phân hủy.