Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Ghi chú lại cách này nếu bạn cần hạt cà chua cho vườn trong nhà

Ngày nay, không chỉ có rau sạch như xà lách, cải, tía tô, mồng tơi,… có tên trong danh sách rau sạch được trồng cho vườn trong nhà. Mà bạn cần phải làm phong phú hơn danh sách này bằng một số loại cây lấy quả như cà tím, dưa leo,.. và đặc biệt là cà chua.

>>>> Trồng rau sạch trên vườn tường đứng

Thật khó để cưỡng lại những quả cà chua “sạch” được trong nơi vườn trong nhà đúng không? Từ bây giờ nếu bạn muốn có vài cây cà chua tươi xanh cho vườn trong nhà của bạn, hãy ghi chú lại cách này để luôn có hạt giống cà chua sạch và khỏe mạnh.

Hạt cà chua giống

Bước 1

 • Chọn những quả cà chua to, khỏe, chín mọng tròn trịa mà bạn thấy bắt mắt nhất ở chợ, siêu thị. Những quả cà chua “bố mẹ” có sức khỏe và giống tốt sẽ giúp cây cà chua bạn trồng khỏe mạnh, đề kháng tốt và cho quả ngon.
 • Nếu có thể bạn nên dùng nhiều quả cà chua từ nhiều loại khác nhau về trồng thử để trải nghiệm. Nhưng chung qui chúng cần phải chín và khỏe nhé!
 • Bước 2

  Cắt quả cà chua ra làm đôi, bóp hoặc dùng muỗng nạo hết gel và hạt vào một cái lọ nhỏ. Nếu bạn muốn có nhiều giống cà chua, bạn cần có nhiều lọ như vậy. Phần còn lại của quả cà chua hẳn là thành phần của món sốt hoặc sinh tố bổ dưỡng.

  Cách tách hạt cà chua giống
  >>>> Ươm trồng cây dứa đơn giản tại nhà từ quả dứa chín

  Bước 3

  Thêm 1/2 tách (hay một chút ít) nước vào những hạt giống, đậy nắp bình và để lên men trong 3-5 ngày ở đâu đó tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Cách lấy hạt cà chua giống
  Quá trình lên men không phải là hoàn toàn cần thiết, nhưng đó là một ý tưởng tốt vì nó làm cho những hạt giống dễ dàng tách khỏi gel; giúp phân loại ra những hạt giống xấu; giảm nguy cơ một số bệnh di truyền cho cây; loại bỏ chất ức chế nảy mầm.

  LÀm thế nào để lấy hạt cà chua giống
  Một lớp mốc có thể sẽ xuất hiện trên bề mặt nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

  Bước 4

  Sau khi lên men, cẩn thận loại bỏ lớp màng mốc bằng muỗng.

  Bước 5

  Thêm một chút nước vào bình và lắc nhẹ nhàng hoặc khuấy. Các hạt giống tốt sẽ chìm xuống phía dưới, vì vậy hãy đợi một chút để chúng lắng xuống sau đó nhẹ nhàng đổ bỏ phần hạt không tốt bên trên. Phần còn lại giữ trong bình rồi tiếp tục đổ nước vào và lặp lại công đoạn này đến khi nào bạn lấy được hạt giống sạch, khỏe và không còn những bả trắng.

  Cách lấy hạt cà chua

  Bước 6

  Để ráo nước và lau khô những hạt giống. Dùng khăn giấy để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt từ những hạt giống. Sau đó dùng khăn giấy khô, trải hạt giống lên, cuộn lại rồi lưu trữ trong hộp khô, hút ẩm. Đừng dùng túi nilon để đựng hạt giống vì nếu không có thứ gì hút ẩm cho hạt, chúng sẽ dễ dàng nảy mầm vì bị hầm hơi trước khi bạn cần dùng đến chúng.
  Nếu bạn dùng nhiều giống cà chua khác nhau, hãy nhớ phân loại chúng trước khi quản quản và ghi chú lại nhé.

  Cách lấy hạt cà chua làm giống
  >>>> Làm thuốc trừ sâu thiên nhiên cho vườn rau sạch trong nhà

  Như thế là đã hoàn thành cả rồi. Vậy là với số hạt giống trên bạn có thể có cả vườn cà chua vào mùa sau và có thể là mùa sau nữa. Chúc bạn thành công với khu vườn trong nhà của bạn nhé !