Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Những dụng cụ làm vườn bạn nên có trong nhà

Cuộc sống càng hiện đại thì càng có nhiều người muốn trốn phố thị ồn ào khói bụi đến những khu vườn tại gia, nơi có cây xanh hoa cảnh ngay giữa thành phố. Thế nên việc trồng và làm vườn càng phở nên phổ biến. Tuy không có được diện tích sân vườn rộng những nhiều gia đình vẫn cố gắng có một khu vườn nhà phố nhỏ để trồng cây. Dù là sân vườn nhỏ hay rộng lớn thì bạn cũng cần có những dụng cụ làm vườn chuyên dụng cho công việc làm vườn. Bạn không cần phải chi tiền để có hết tất cả các loại dụng cụ làm vườn như những nhà vườn chuyên nghiệp. Nhưng việc sở hữu một số dụng cụ trong danh sách dụng cụ làm vườn sau là cần thiết.

 1. Găng Tay
  Găng tay dụng cụ làm vườn cần thiết nhất đầu tiên phải kể đến. Găng tay làm vườn giúp bảo vệ đôi tay của bạn trong quá trình làm vườn khỏi đất bẩn, các hoá chất từ phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và tránh những tổn thương do va chạm với các vật sắc nhọn, cành cây trong quá trình làm vườn.
 2. Dụng cụ làm vườn nào cần thiết nhất

 3. Bay làm vườn
  Làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, dùng để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón và các phụ chất khác. Dùng để di chuyển cây vào các chậu hoặc bình hay xúc đất bỏ vào giá thể vườn tường hoặc chậu cây nhỏ
 4. Cào và cuốc
  Cào đất và cuốc có thể là vật dư thừa đối với những khu vườn nhà phố chỉ có chậu cây và vườn tường đứng, nhưng với sân vườn thì chúng lại là vật không thể thiếu. Cào đất dùng để san phẳng bề mặt đất sau khi đã xới, làm tơi đất, làm sạch cỏ, rác, lá khô trong đất. Ngoài ra cào nhỏ còn dùng để sàng những đống lúa, ngô và ngũ cốc đều ra sân để phơi trong những ngày nắng. Trong khi đó cuốc làm vườn dùng để đào xới đất, làm sạch cỏ, đào hố, đào lỗ trồng cây, đào nhổ cây, di chuyển cây.
 5. >>>> Cách ủ phân xanh từ rác thải nhà bếp tại nhà

 6. Xẻng Xúc Đất Làm Vườn
  Xẻng Xúc Đất Làm Vườn dùng để đào lỗ, xới đất, chắn đất, xúc đất, trổng cây, đào nhổ cây. Bên cạnh cái cuốc làm vườn và cái cào đất thì xẻng là một dụng cụ thường xuyên được sử dụng trong bất kể khu vườn nào. Công dụng chính của xẻng là đào và xúc đất. Bạn có thể sử dụng xẻng để đào những cái hố rộng và sâu, hoặc sử dụng xẻng để xúc đất vào các chậu cây cảnh, hoặc xúc đất lấp lỗ trống, hoặc xúc đất từ đống đất này qua đống đất khác một cách dễ dàng.
 7. Những dụng cụ làm vườn cần thiết nhất

 8. Dao Làm Vườn
  Dao làm vườn được thiết kế cong với chiều dài 18cm. Dao làm vườn rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng ở mọi lúc. Cán dao dài 10cm đủ để bạn cầm nắm thoải mái bằng một tay, thiết kế rãnh ngón tay giúp bạn cầm dao chắc chắn.
  Trong quá trình làm vườn, bạn rất cần đến một con dao bỏ túi được thiết kế phù hợp với công việc làm vườn. Dao làm vườn với lưỡi dao cong, mũi dao diều hầu giúp bạn rạch, cắt, gọt mọi thứ một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 9. >>>> Cách chăm sóc những chậu hoa treo trong vườn nhà phố

 10. Kéo Cắt Tỉa Cây Cảnh
  Kéo cắt tỉa cây cảnh giúp bạn cắt tỉa các loại cây cảnh, tỉa tán lá để tạo hình, tỉa chữ cây nghệ thuật, cắt tỉa hàng rào cây, cắt cỏ…giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian làm vườn.
 11. Kìm Bấm Cành Cây
  Được làm bằng thép không gỉ cùng nhựa và cao su, đây là một dụng cụ chuyên biệt dùng để cắt tia những cành cây lớn, cành cây khô, cành sâu, cành chết, bấm ngọn, tỉa cành cây cảnh một cách dễ dàng.
 12. Loại dụng cụ làm vườn nào cần thiết

 13. Kìm Cắt Cành Cán Dài
  Bấm, cắt tỉa những cành cây lớn mà kìm bấm cành cây không cắt được. Cắt cành cây ở trên cao quá tầm với của bạn một cách dễ dàng. Sử dụng kìm bấm cành cán dài để tỉa bớt nhánh cây, tỉa nhánh cây khô, gãy, chết, tỉa cành lớn cho cây ăn trái ra lá, đâm hoa, kết nhiều trái.
 14. Cưa Cầm Tay
  Cưa cầm tay là dụng cụ cụ hữu hiệu dùng để loại bỏ những nhánh cây lớn mà kìm không cắt được. Loại cưa làm vườn có kích thước nhỏ, cầm vừa tay. Nên chọn loại có 1 lưỡi cố định và có thể gập lại, vừa gọn, vừa đảm bảo an toàn khi để trong nhà bạn.
 15. >>>> Tự tạo hệ thống tưới tự động cho cây chỉ bằng chai nước

 16. Bình Xịt Áp Suất Cầm Tay
  Bình Xịt Áp Suất có đầu tưới nước đa năng dùng để tưới nước cho các loại cây cảnh và các loại hoa. Bình xịt áp suất còn dùng để phun các dung dịch thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên các loại cây trồng và các loại hoa. Bên cạnh đó, loại bình này cũng có tể dùng để tưới hoa lan.
 17. Bình tưới là dụng cụ làm vườn không thể thiếu

 18. Bình tưới
  Bình tưới là một trong những dụng cụ làm vườn cần thiết nhất trong công việc làm vườn. Nếu bạn có thể lắp đặt hệ thống ống nước dễ dàng tiếp cận cây trồng thì quá tốt. Nhưng với những nơi ống nước không đến được và để việc di chuyển tiện lợi hơn thì bạn cần một chiếc bình tưới. Hơn nữa bình tưới có vòi hoa sen giúp nước chảy ra không quá mạnh và nhiều làm hại cây.

>>>> Cách chăm sóc mai vàng trước và sau khi chưng Tết