Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Trồng rau trên ban công ngoài trời

Trồng rau trên ban công ngoài trời

Không phải gia đình nào cũng có không gian ngoài trời rộng rãi để trồng một khu vườn cho riêng mình. Vì vậy, giải pháp trồng rau trong nhà cũng rất đáng để xem xét và thực tế, có vô số cách để bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình và không thể loại trừ phương án trồng rau trên ban công.
Trồng rau trên ban công là giải pháp trồng rau tại nhà có tính thẩm mỹ cao và cực tiện lợi. Thay vì bỏ hoang hay cất đầy đồ cũ ngoài ban công, ận dụng ngay diện tích quí giá này để trồng rau sạch là bạn đã có thể tự tay đưa thiên nhiên vào căn hộ của mình rồi.

Trước khi có ý định trồng rau trên ban công bạn cần xác định một số những yếu tố sau :

 1. Vị trí, hướng ban công
  Xác định rõ vị trí và hướng ban công rất quan trọng vì điều này liên quan đến điều kiện môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng. Nếu ban công của bạn quay về hướng Nam thì ban công nhà bạn là nơi tốt nhất để trồng rau rồi. Nhưng nếu bạn có nhà quay về hướng Bắc, bạn nên chú ý sắp xếp cây trồng cho hợp lý vì hướng này khá ít nắng.
  >>> Cách sắp xếp cây trồng trên vườn tường đứng
 2. Chọn thiết bị trồng
  Nhiều người chọn cách dùng chậu để trồng rau, điều này tốt nhưng nó sẽ tốn diện tích. Nếu ban công nhà bạn nhỏ bạn nên chọn dùng vườn tường đứng để trồng rau, vừa tiết kiệm diện tích, sạch sẽ lại sẽ chăm sóc. Bạn có thể dùng vườn tường vải, hay vườn tường góc để tiết kiệm diện tích tối đa. Như vậy phần diện tích dưới sàn ban công có thể được dùng để đặt bàn ghế thư giãn.

  Trồng rau trên ban công

  Trồng rau trên ban công bằng vườn tường

 3. Chọn loại rau trồng
  Chọn loại rau trồng không đơn giản chỉ là chọn loại rau bạn yêu thích mà việc trồng rau trên ban công ngoài trời còn quan tâm đến đặc tính của loại rau đó. Ví dụ như việc ban công của bạn nhiều nắng bạn nên trồng bầu, mướp thay vì bạc hà, hẹ, ngò tây,…
 4. Khả năng của bản thân
  Việc cần cù chăm sóc vườn rau là vô cùng quan trọng. Nếu bạn là người bận rộn và thường vắng nhà thì bạn nên suy nghĩ về một vườn rau ưa hạn và có sức sống cao thay vì một vườn rau cần chăm bẩm, tưới nước thường xuyên.

Nếu bạn cảm thấy những yếu tố trên sẽ được đáp ứng tốt thì những yếu tố phụ như mua đất, hạt giống, bón phân,… không thành vấn đề lớn với bạn và bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc trồng rau trên ban công ngay rồi.