Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Loại rau nào nên trồng mùa đông ?

Bắt đầu tháng chạp đến Tết, thời tiết ở Việt Nam dần se lạnh dù là ở miền nào của đất nước. Mùa đông khiến đa số cây cối khó phát triển nhưng lại có những giống rau củ thích hợp với thời tiết lạnh giá. Hơn nữa phải thừa nhận rằng chúng ta có phần rất ưu ái với những loại rau củ ôn đới. Vậy sao không tận dụng thời tiết này trồng cho gia đình một ít rau củ ưa lạnh để bạn có thể có loại rau mình ưa thích lại vô cùng an toàn cho mùa đông. Dưới đây là 4 loại rau trồng mùa đông Vườn tường Đà Nẵng gợi ý cho bạn :

>>>> 9 loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng râm

Su hào

Su hào là một loại rau trồng mùa đông tuyệt vời. Cây có thể trồng được từ hạt nhưng để đạt năng suất cao, đỡ tốn thời gian, bạn có thể mua cây giống. Vì cây có tán xòe rộng nên bạn trồng 3 cây trong một thùng xốp là vừa. Khi thấy củ su hào đã to thì bạn nên thu hoạch luôn, để lâu sẽ bị già, ăn có xơ.

trồng rau mùa đông

Xà lách

Cây có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào mùa thu đông, khi đó, cây có thể cuộn lá và ăn ngọt mát. Nếu trồng từ hạt, mất khoảng 2 tháng là bạn có thể tỉa lá hoặc nhổ cả cây. Ngoài xà lách mỡ, còn nhiều loại khác như xà lách xoăn tím, lô lô xanh, carol…Nếu ban công quá chật để đặt thùng xốp hay chậu trồng cây, bạn nên chọn lắp đặt vườn tường đứng với nhiều module vải hoặc module nhựa sẽ có nhiều diện tích trồng và vệ sinh hơn.

mùa đông trồng rau xà lách

Các loại rau cải

Mùa đông là thời điểm thích hợp trồng các loại rau cải, mỗi giống một vị và đều rất ngon như cải canh, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, cải cúc… Bạn lưu ý tưới nước sạch cho cây, sau khoảng 2 tháng sẽ thu hoạch được. Nếu trồng từ hạt, khi cây mầm mọc lên, bạn có thể tỉa bớt để ăn lẩu, giữ lại các cây khỏe, một hộp xốp có 4-6 cây. Nếu bạn sử dụng đất sạch, tưới nước sạch thì bạn không phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu độc hại để bào vệ rau.

nên trồng rau cải mùa đông

Súp lơ

Cây súp lơ có thể chế biến món xào hoặc món luộc chấm kho quẹt rất ngon. Tuy nhiên, việc chăm sóc đòi hỏi chút công phu, nếu tưới nhiều, cây có thể bị sâu bệnh. Khi cây có hoa, cần buộc lá che hoa để tránh bị thối. Khi mặt hoa lơ bắt đầu gồ ghề (sau 15-20 ngày ngày từ khi xuất hiện), bạn cần thu hoạch để rau có chất lượng tốt nhất.
Nếu bạn ở khu vực miền Bắc và miền Trung bạn có thể yên tâm trồng loại cây này với năng xuất tốt nhất.

trồng súp lơ mùa đông

Củ cải

Củ cải là một trong những loại rau sạch được ưu tiên trồng trong mùa lạnh vì chỉ với trên dưới 1 tháng kể từ khi giao trồng là bạn đã có thể cho thu hoạch.Củ cải có nhiều loại và nhiều màu săc khác nhau như củ cải trắng,củ cải đỏ,củ cải tím,hồng… Trong đó nổi bật lên đó chính là củ cải đỏ sinh trưởng và phát triển rất nhanh có kích thước nhỏ,củ tròn nhanh cho thu hoạch thích hợp trồng trong chậu hoặc trong thùng.

trồng rau gì mùa đông