Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

6 Loại hoa màu đỏ rực “sưởi ấm” ban công mùa đông

Tiết trời lạnh giá của mùa đông khiến đa số cây cối khó phát triển nhưng lại có những giống hoa thích hợp trồng hoa mùa đông này. Vào mùa đông khi bạn không muốn bước ra khỏi giường và bắt đầu một ngày mới nhưng nếu bạn trồng những loại hoa này ngoài ban công, chúng sẽ làm bừng sáng ngày mới của bạn và sưởi ấm ban công mùa đông.
>>>> Trồng hoa trên ban công ngoài trời

Hoa thược dược

Thược dược là loại hoa đặc biệt vì phù hợp với mọi khí hậu là có thể chịu được rét rất tốt. Thời điểm nở rộ và đẹp nhất của thược dược là vào mùa Đông. Từ lâu thược dược đã được nhiều gia đình ưa chuộng trồng ban công với mong muốn mang đến hạnh phúc, niềm vui và sự ấm áp cho gia đình trong mùa đông giá lạnh.

trồng hoa mùa đông

Hoa mào gà

Không mang dáng vẻ mỏng manh như những loài hoa trồng ban công vừa kể trên, bông hoa mào gà lại có hình dáng tương tự như chiếc mào gà của gà trống, kiểu gợn sóng, lông mềm như nhung. Màu đặc trưng của hoa mào gà là màu đỏ và màu vàng, cả hai màu đều mang sắc thái ấm áp cho căn nhà khi trồng trang trí. Hoa mào gà thường mọc cây đơn lẻ, thích hợp với loại đất tơi xốp, độ ẩm trung bình. Đây là loại cây ưa sáng nên thích hợp trồng ngoài ban công.

trông hoa mào gà mùa đông

Hoa đồng tiền

Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Hoa đồng tiền có thể nở quanh năm, dù trong thời tiết lạnh giá, mưa phùn của mùa xuân hay nóng ẩm của mùa hè. Do cây dễ trồng và chăm sóc nên chỉ cần tưới nước cho cây ngày 1 – 2 lần là cây có thể cho hoa.

trồng hoa đồng tiền mùa đông
Đồng tiền không chịu được mưa nhiều cũng như cường độ ánh sáng mạnh nên các bạn nên đặt chậu cảnh của mình ở trong nhà trong thời gian đầu để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi trồng khoảng 2 tháng bạn có thể mang chậu cảnh của mình ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng nhưng vẫn phải hạn chế lượng ánh sáng trực tiếp.

Hoa lan huệ

Vài năm trở lại đây, lan huệ ngày càng được yêu thích vì có nhiều giống hoa với màu sắc bắt mắt đã được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Một củ lan huệ luôn cho bốn bông hoa mọc bốn hướng khác nhau nên còn có cái tên là lan tứ diện. Tuy có cái tên dễ nhầm lẫn nhưng thực tế chúng cùng họ với loa kèn với những đài hoa dài từ 12-20cm. Mùa đông, một chậu lan huệmàu đỏ và cam sẽ xua tan cái âm u, ảm đạm của tiết trời giá rét. Bạn có thể mua củ giống ở cái cửa hàng cây cảnh về trồng trông chậu.

trồng hoa lan huệ mùa đông

Phong lữ thảo

Hoa phong lữ được yêu thích vì chúng có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với sở thích của từng người. Phong lữ sẫm màu tượng trưng cho sự bí ẩn thì phong lữ đỏ hoặc hồng, với hương thơm ngát, tượng trưng cho tình yêu thương. Mua vài chậu phong lữ lan trồng ở ban công đem lại vẻ rực rỡ cho mùa đông lạnh giá.

trồng hoa gì mùa đông

Cây trạng nguyên

Một chậu cây trạng nguyên đỏ rực có thể trang hoàng lộng lẫy cho mùa Giáng sinh này. Bên cạnh đó, trạng nguyên rất dễ để bạn trồng hoa mùa đông. Trạng nguyên ưa đất ẩm nhưng không cần quá nhiều nước, vì vậy bạn nên tưới nước cho cây trạng nguyên khi bề mặt đất có cảm giác khô. Tưới cây cho đến khi thấy nước bắt đầu thấm qua các lỗ ở đáy chậu. Bạn có thể trồng trạng nguyên ở ngoài ban công cũng như trong nhà đều được hoặc trồng trên vườn tường đứng để tạo thành một bức tường đỏ rực

trồng hoa trạng nguyên mùa đông
>>>> 3 bước trồng hoa hồng bằng khoai tây đơn giản