Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Trồng hoa trên ban công ngoài trời

Ngày nay, càng có nhiều người chọn nhà chung để sinh sống hơn là nhà phố, thế nên ban công thực đúng là mảnh đất quý giá để trồng cây, thư giãn. Và dù bạn có một căn nhà phố thì có lẽ một mảnh vườn cũng là điều hiếm hoi. Ban công không phải là “nhà kho ngoài trời” nơi bạn để xe đạp cũ hay những thùng đồ trùm áo mưa. Bạn không cần phải có view bờ hồ hay công viên thì mới là ban công lý tưởng nếu bạn biết cách “sửa soạn”, phủ xanh và “tô màu” bằng cách trồng hoa cho nó. Bằng cách đó bạn sẽ tự tạo cho mình một không gian xanh trong nhà phố.

Trồng hoa dạ yên thảo trên ban công

Ban công ngoài trời là nơi trực tiếp hứng chịu nắng gió, mưa, bụi. Đặc biệt là đối với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam với số giờ nắng nhiều thì việc chọn hoa để trồng trên ban công cũng là một vấn đề. Hoa trồng trên ban công ở ngoài trời phải có khả năng chịu nắng và gió ở trên cao và nếu lỡ bạn quên tới cho chúng thì chúng cũng không chết héo ngay. Bên cạnh đó chúng cũng phải đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, giống hoa càng rự rỡ, cành càng nhiều hoa thì ban công càng đẹp. Không những thế, theo nhiều chuyên gia phong thủy, trồng cây cảnh, hoa trên ban công cũng giúp hóa giải phong thủy xấu, tạo vượng khí cho ngôi nhà. Hãy tưởng tượng mỗi buổi sáng thức dậy khi hay khi bạn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mở cửa ban công và nhìn thấy ban công đang tràn ngập trong màu sắc xanh đỏ của những bông hoa và hương thơm ngào ngạt đánh thức khướu giác của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn thế.

Trồng hoa triệu chuông trên ban công

Hoa triệu chuông luôn nở xum xuê và rực rỡ. Loài hoa này cũng rất dễ trồng.

Trồng hoa mười giờ trên ban công
Trồng hoa hẹ trên ban công

Hoa mười giờ và hoa hẹ dân dã mộc mạc, chịu nắng tốt nhưng khi nở hoa lại vô cùng rực rỡ.

Trồng cây xương rồng trên ban công

Xương rồng là loài cây được nhiều người chọn trồn trên ban công vì nếu bạn lỡ quên tới nước cho nó vài ngày cây vẫn không chết. Nếu cây xương rồng bạn trồng ra hoa, đó là một điều may mắn.

Trồng hoa hồng trên ban công

Hoa hồng làm ban công nhà bạn nhẹ nhàng và lãng mạn vô cùng. Mặc dù trồng trong châu hoa sẽ không được to nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp của loài hoa này.

Trồng hoa giấy trên ban công

Bạn không thể nào phủ nhận được độ “lì lơm” của hoa giấy, dù sống ở môi trường như thế nào thì cây hoa gai gốc này cũng rựa rỡ hơn những loài khác.

Trồng hoa cúc trên ban công
Trồng hoa nghệ tây trên ban công