Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Tô điểm không gian sống nhà bạn với tường rêu xanh

Rêu từ lâu là một loài thực vật sinh trưởng nhanh, rất dễ trồng và rất đẹp; vì thế chúng được nhiều người trồng trang trí trong chậu cây như bonsai, trong các bể cá hoặc dùng làm thảm… Với nhiều người, một bức tường đầy rêu thì thật xấu xí và kém vệ sinh. Nhưng ngày nay, một bức tường rêu được thiết kế và trồng theo một ý tưởng nghệ thuật cụ thể lại tạo nên một không gian sống xanh tuyệt mĩ.

> Vườn cây trên tường – nghệ thuật tranh từ cây xanh
> Ngất ngây với căn hộ có tường cây trong nhà xanh mát
> Thêm mảng xanh từ vườn tường đứng vào văn phòng công sở
> Lý do vì sao bạn nên tậu cho mình một “vườn cây thẳng đứng”

Bức tường rêu

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy xa lại với loại hình nghệ thuật này thì các bạn hãy cùng Vườn tường thử tham khảo cách làm vườn đứng bằng rêu phong xanh mát không gian sống nhà phố.

Cách làm tường đứng bằng rêu
Bước 1: Hãy chọn một loại rêu mà bạn thích, sau đó lấy một mảng rêu đang sinh tưởng đặt lên bức tường hoặc kính.

Bước 2: Rũ sạch đất bẩn, sử dụng một máy xay sinh tố, cho thêm 700ml nước ấm rồi bẻ mảng rêu đó thành những miếng nhỏ bỏ vào chung. Thêm 2 thìa gel giữ nước.

Bước 3: Thêm 120ml váng sữa hoặc một lát khoai tây còn sống vào chung.

Bước 4: Bật máy xay trộn đều khoảng 2 – 5 phút. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp gồm có các bào tử rêu, chất kết kính và dưỡng chất nuôi rêu.

Bước 5: Sử dụng chổi quét sơn hoặc bút lông để vẽ chữ, hình ảnh bạn mong muốn lên tường gỗ hoặc tường bê tông bằng hỗn hợp vừa xay; bạn có thể sử dụng kết hợp với băng dính, giấy dàn để thỏa sức tạo hình.

Trồng rêu trên tường
Bước 6. Kiểm tra sự phát triển của rêu thường xuyên, nhất là khi bạn sống trong môi trường không khí khô. Tưới nước hoặc quét thêm “sữa rêu” để duy trì độ ẩm, khuyến khích rêu mọc tốt hơn. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường, rêu có thể phủ xanh trong thời gian ngắn hoặc lâu hơn.

VƯờn trên tường bằng rêu
Rêu sẽ phát triển, sinh sôi theo tạo hình bạn đã sáng tạo ban đầu.

Tường rêu hình chữ
Đừng quên chăm sóc và tưới nước cho tường rêu nhé! Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng xịt phun hơi nước lên tường rêu, chúng sẽ xanh tươi và giữ cho thiết kế luôn hoàn hảo.

Cách làm tường rêu
Thỉnh thoảng hãy kiểm ra tác phẩm nghệ thuật của bạn và tỉa tốt cho rêu luôn mọc đúng vị trí nhé !

Cách thi công tường rêu xanh
Mãn nhãn với những bức tường rêu nghệ thuật

Từ những bức tường rêu hình chữ kích thước nhỏ đến những bức tường qui mô lớn màu xanh của rêu sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và hòa mình với thiên nhiên.

Cách trồng và chăm sóc rêu nghệ thuật trên tườngCách trồng và chăm sóc rêu nghệ thuật trên tường
Đây là một cách thức trồng cây trên tường mới mẻ, mang lại cho chúng ta một không gian nhà ở vừa đẹp, vừa lạ mắt. Hãy thử tô xanh cho tường nhà mình và cảm nhận điều tuyệt vời mà mô hình này mang lại nhé!

Cách trồng rêu nghệ thuật trên tường
Tường rêu đẹp
Tường rêu nghệ thuật độc đáo