Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Cách trồng rau sạch tại nhà trong chậu nhỏ

Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà nhưng diện tích căn hộ lại quá nhỏ? Ngày nay, diện tích trồng không còn là vấn đề lớn nếu bạn thực sự muốn trồng rau sạch tại nhà để phục vụ cho cuộc sống xanh với thực phẩm sạch và không khí trong lành trong nhà. Nếu như kể cả ban công cũng không đủ chỗ cho những chiếc thúng xốp trồng rau thì bạn hoàn vẫn có thể trồng rau sạch tại nhà ngay trong những chậu cây nhỏ.

>>>> Cách trồng rau tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà trong chậu
Cũng giống như các cách thiết kế vườn rau tại nhà khác, trước khi bắt đầu trồng bạn cần xác định vị trí đặt chậu trồng rau để đáp ứng nhu cầu về hướng ánh sáng cho từng loại rau khác nhau. Sau đó chỉ cần mua chậu, hạt giống, đất và bắt tay vào làm thôi !

Cách thực hiện

Bước 1: Đổ vào chậu một lớp đất dày khoản 5cm. Đặt một quả trứng nguyên, chưa vỡ vỏ vào. Khi trứng phân hủy từ từ trong đất sẽ tạo thành một loại phân bón dinh dưỡng tự nhiên làm giàu đất.

Cách trồng rau sạch tại nhà  trong chậu
Bước 2: Đổ đất vào chậu đến cách miệng khoảng 4-5cm. Dùng tay hoặc que đâm 5-6 lỗ khoảng cách đều nhau sâu khoảng 2-3cm.
Bước 3: Thả một hoặc hai hạt giống trong mỗi lỗ, sau đó phủ một lớp đất mỏng giàu dinh dưỡng hơn. Bạn nhớ nếu muốn hạt nảy mầm tốt, trước hết hãy thử hạt giống nảy mầm trước khi trồng nhé!

Cách trồng rau sạch tại nhà
Bước 4: Sau khi gieo hạt tưới nước cho ẩm đất, đừng tưới quá nhiều vì đất quá ướt dễ gây bênh cho hạt giống.
Bước 5: Thêm phân bón cho cây trồng mỗi 2-3 tuần.

Nếu căn hộ của bạn có ban công diện tích nhỏ, bạn nên chọn sử dụng vườn tường đứng bằng module nhựa hoặc vườn tường vải sẽ tiết kiệm diện tích hơn cho ban công. Hoặc trồng rau sạch ngay trong gian bếp có ánh sáng mặt trời bằng vườn tường góc tiện lợi.

Cách-trồng-rau-sạch-tại-nhà-trên-vườn-tườn-đứng

vườn-tường-góc-1
Bạn không phải lo lắng về việc thiết kế, cân nhắc diện tích hay lắp ráp, chỉ cần bạn muốn có một vườn rau sạch tại nhà Vườn tường sẽ giúp bạn phần còn lại. Trồng rau sạch tại nhà chưa bao giờ tiện lợi nhẹ nhàng và dễ dàng đến như vậy.