Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Cách sắp xếp cây trồng trên vườn tường đứng

Cách sắp xếp vị trí cây trồng trên vườn tường đứng

Vấn đề lớn nhất bạn gặp phải khi làm vườn là bạn không biết trồng loại rau, gia vị, thảo mộc bao nhiêu là đủ và đến khi bạn cần đến chúng, bạn có sẵn chúng không vườn để thu hoạch hay không. Thêm nữa là bạn cũng không biết được nên sắp xếp vị trí của từng loại rau như thế nào để chúng phát triển phù hợp nhất trên vườn tường đứng hay ngay cả trên giá đỡ thông thường.

vị trí cây trồng trên vườn tường

Cách sắp xếp cây trồng trên vườn tường đứng

Hầu hết các loại rau cần ít nhất bốn giờ nắng một ngày để phát triển và một bức tường hướng phía Nam sẽ cung cấp ánh sáng đầy đủ nhất. Bạn có thể trồng vườn tường đứng quay về phía tây nam, đông nam, nhưng không bao giờ chọn tường quay về hướng phía bắc.

Ở phía cực Bắc của giá thể, đặt những loại thảo mộc và xà lách ưa bóng râm. Hàng trên cùng đặt những cây ưa hạn, hàng dưới cùng đặt những cây ưa nước vì trong quá trình trồng trọt sẽ có một lưỡng nước “không theo kế hoạch” chảy xuống. Ở khoảng giữ bạn có thể trồng theo gợi ý sau :

  • Hàng cao nhất trồng mùi tây, hẹ, húng quế, kinh giới
  • Hàng giữ trồng rau bina (chân vịt), xà lách
  • Hàng dưới trồng rau bạc hà, húng lũi, xã, rau diếp, rau mùi

Với cách sắp xếp như thế này bạn sẽ dễ dàng nhận biết loại rau, thảo mộc nào cần thiết hơn, dùng nhiều hơn để tăng số lượng chậu trồng lên hoặc giảm xuống. Việc trồng và chăm sóc rau sẽ đạt hiệu quả hơn nhiều nếu ta biết sắp xếp đúng vị trí của chúng.

sắp xếp vị trí cây trồng trên vườn tường đứng

Bạn cũng áp dụng nguyện tắc này khi bạn chọn và sắp xếp cây cảnh cây hoa trồng trên vườn tường đứng.