Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Tập tành làm giàn trồng đậu rồng tại nhà

Đậu rồng có giá trị bổ dưỡng khá cao, hương vị lại rất ngon được nhiều người ưa thích. Trồng đậu rồng khá đơn giản cây lại ít sâu bệnh, bạn có thể dễ dàng làm giàn trồng đậu rồng trên ban công hay sân thượng. Cùng Vườn tường tập tành làm giàn trồng đậu rồng tại nhà tháng 8 sắp tới để thu hoạch đậu rồng tươi non và an toàn cho sức khỏe.

 • Mùa hè trồng cây ăn quả trong chậu nào tại nhà mau thu hoạch
 • Làm giàn trồng đậu đũa phủ xanh cả vườn
 • Trồng thiên lý vừa có bóng mát vừa có rau sạch ăn

 • Đậu rồng trồng tại nhà vừa ngon vừa sạch

  Chuẩn bị

  – Giàn: Giàn ở sân cao 2-2,5 m, làm bằng các nguyên vật liệu sẵn có ở nhà như tre, gỗ, nứa và dây thép căng thành hình ô vuông mỗi chiều 30-40cm cho cây bò sẽ cho nhiều quả.
  – Đất trồng: giàu mùn, đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát.
  > Làm thế nào để có đất trồng rau sạch tốt nhất ?
  – Hạt giống: hạt từ những quả đã già hoặc mua hạt giống về và gieo hạt cho nảy mầm. Đem phơi cho thật khô quả đậu rồng già sau đó tách ra bạn sẽ thấy hạt đậu rồng bên trong. Chọn những hạt sáng bóng to tròn để đem gieo sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao.
  > Thêm một cách làm hạt giống nảy mầm nữa cho bạn

  Trồng đậu rồng bằng hạt giống

  Gieo hạt

  Trước khi gieo bạn nên ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi – 3 lạnh) và ủ kín bằng khăn ẩm cho nứt nanh rồi đem gieo mỗi hốc 2 hạt. Lưu ý là hạt giống cần được vùi sâu trong đất khoảng 1 cm và giữ ẩm bằng cách lấp đất kín lại.

  Tập tành làm giàn trồng đậu rồng trên sân thượng

  Làm giàn trồng đậu rồng tại nhà
  Với cách gieo này thì sau khoảng 4 – 5 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm đấy nhé. Chỉ khoảng 1 tuần đến 10 ngày là cây bắt đầu lên cây và leo giàn. Lúc này bạn hãy bỏ bớt cây yếu, chỉ giữ lại mỗi hốc 1 cây khoẻ.

  Chăm sóc

  Bạn cần tưới nước mỗi ngày 2 lần (sáng và chiều), đồng thời bón phân chuồng đã hoai mục để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.
  > Tưới cây hợp lý vườn rau, cây cảnh của bạn sẽ xanh quanh năm

  Trồng cây đậu rồng tại nhà, tại sao không
  Khoảng 2 tuần sau khi trồng, cây đậu rồng đã phát triển nhanh chóng và leo được nửa giàn. Lúc này, bạn cần bón thêm phân cho cây, và lặp đi lặp lại quy trình theo chu kỳ 15 ngày cho đến khi giàn ra hoa đậu quả.

  Hướng dẫn trồng cây đậu rồng tại nhà
  Bạn sẽ nhìn thấy giàn đậu rồng tươi tốt và phủ kín sau 50 ngày. Khi thấy cây ra quá nhiều lá và cành rậm rạp, bạn nên tỉa bớt cành nhánh sẽ giúp giàn được thông thoáng và thuận lợi cho cây đơm hoa kết trái tốt hơn.

  Tháng 8 trồng đậu trồng cây cho sai quả nhất
  Đây có lẽ là thời điểm đẹp nhất khi trồng đậu rồng mà bạn muốn ngắm nhìn mãi. Từ trên xuống dưới, hoa đậu rồng mọc thành từng chùm đua nhau nở lấm tấm khắp giàn. Hoa đậu rồng thường nở vào khoảng 9 giờ sáng. Những cánh hoa màu xanh đẹp mắt lúc này là tâm điểm thu hút của ong bướm đến hút mật. Hoa sẽ nở một hai ngày sau đó héo dần để nhường chỗ cho những quả non nhú ra.

  Thu hoạch

  Không cần phải đợi quá lâu để cho thu hoạch, chỉ khoảng 1 tuần kể từ khi xuất hiện quả non, đậu rồng đã mọc sai chi chít trên giàn chỉ chờ bạn hái xuống. Đậu rồng trưởng thành có chiều dài khoảng 15-20cm.

  Thử trồng đậu rồng tại nhà
  Hãy chọn quả già, to, đều gần gốc để lấy hạt phơi khô, cất giữ trong lọ kín có trộn tro bếp khô để làm giống cho vụ sau.