Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Mùa này trồng đậu bắp cây sai trĩu quả hết ý

Đậu bắp là một loại rau ăn quả, có thời gian sinh trưởng phát triển ngắn, ít sâu bệnh và thích nghi ở thời tiết nóng ẩm và có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên để trồng đậu bắp đạt năng suất cao nhất thì các bạn nên chú ý trồng vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 8, thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 1, đầu tháng 2. Vì thế, muốn có đậu bắp ngon sạch thì nhanh tay trồng đậu bắp trong vườn tháng 7 này luôn thôi !

Cách trồng đậu bắp cây sai trĩu quả trên ban công

 • Mùa hè trồng cây ăn quả trong chậu nào tại nhà mau thu hoạch
 • Áp dụng cách trồng gừng này bạn sẽ không phải mua nữa
 • Làm giàn trồng đậu đũa phủ xanh cả vườn
 • Chuẩn bị

 • Làm đất: Nên chọn đất cát pha để thoát nước tốt, lưu ý tùy thuộc vào mùa vụ trồng mà xử lý đất theo các phương pháp khác nhau. Nếu trồng vào mùa mưa, bạn cần lên luống vừa rộng, vừa cao và dốc để dễ thoát nước. Ngược lại, nếu trồng vào mùa nắng, bạn cần làm đất kỹ theo hàng và gieo vào các hốc.
 • Trồng đậu bắp cây sai trĩu quả hết ý

 • Bón lót: Cho phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò, phân vi sinh, …) để vào rãnh, lấp đất phủ lên rồi gieo hạt vào.
 • > Làm thế nào để có đất trồng rau sạch tốt nhất ?
  > Bạn có biết cách bón phân cho rau sạch đúng cách ?

 • Chọn hạt giống: Đậu bắp có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành nhưng khi bạn mới trồng lần đầu thì có thể lấy hạt từ những quả đã già hoặc mua hạt giống về và gieo hạt cho nảy mầm. Để có những cây đậu bắp sai quả, hãy đem phơi cho thật khô trái sau đó tách ra bạn sẽ thấy hạt đậu bắp bên trong. Chọn những hạt sáng bóng to tròn để đem gieo sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao.
 • Gieo hạt

  Trước khi trồng đậu bắp bạn nên ngâm số hạt đó vào trong nước ấm theo công thức 2 sôi – 3 lạnh để chúng ngấm no nước và ủ trong khăn ẩm khoảng nửa ngày cho hạt nứt nanh thì mới đem gieo.
  > Thử hạt giống nảy mầm trước khi trồng rau sạch trong nhà phố

  Hướng dẫn trồng đậu bắp cây sai trĩu quả hết ý
  Lưu ý: Đậy trên bề mặt chậu sau khi gieo hạt vào đất. Khi hạt đã nhú mầm ra khỏi mặt đất thì mở tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt, nếu để đất khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém.

  Cách trồng đậu bắp cây sai trĩu quả hết ý
  Sau 2-3 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây con được 7-10 ngày tuổi, lúc này sẽ đạt chiều cao khoảng 5 đến 10cm. Trong mỗi chậu bạn chọn từ 1-2 cây để giữ lại trồng và nhổ bớt cây còi cọc thiếu sức sống.

  Chăm sóc

  Sau khoảng 1 tuần từ khi trồng đậy bắp coa đến 20cm, lúc này bạn nên bón thêm phân cho cây. Cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu quả thì dừng.

  Duy trì độ ẩm hàng ngày bằng việc dùng bình tưới buổi sáng và buổi chiều.
  > Tưới cây hợp lý vườn rau, cây cảnh của bạn sẽ xanh quanh năm

  Cách trồng đậu bắp sai trĩu quả tại nhà
  Khi còn non lá có màu xanh nhạt, càng ngày lá sẽ càng đậm dần. Khi thấy cây ra quá nhiều lá và cành rậm rạp, bạn nên tỉa bớt cành nhánh sẽ giúp giàn được thông thoáng và thuận lợi cho cây đơm hoa kết trái tốt hơn. Chỉ vài ngày nữa dấu hiệu ra hoa sẽ bắt đầu.

  Hướng dẫn cách trồng đậu bắp sai trĩu quả
  Hoa của cây đậu bắp được hình thành từ nách lá, sau vài ngày hoa nở, những quả non đầu tiên sẽ mọc.

  Mùa này trồng đậu bắp cây sai trĩu quả hết ý

  Thu hoạch

  Không phải đợi quá lâu để cho thu hoạch, chỉ khoảng 1 tuần kể từ khi xuất hiện quả non, đậu bắp đã mọc sai chi chít trên cây. Đậu bắp khi thu hoạch có chiều dài khoảng 15-20cm.

  Tháng 7 trồng gì, trồng đậu bắp sai trĩu quả
  Sau 50-60 ngày từ khi trồng đậu bắp có thể bắt đầu thu trái, thu thành nhiều lứa. Sau khi thu cần tiêu thụ ngay trong thời gian 1-2 ngày, nếu để lâu trái bị già