Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

3 bước trồng hoa hồng bằng khoai tây đơn giản

Khi nhắc đến việc trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành từ khoai tây, nhất định sẽ có nhiều người cảm thấy mới mẻ và lạ lẫm với việc này. Tuy nhiên đây cũng là 1 cách trồng hoa đơn giản và cực kì hiệu quả để giúp bạn có thể tạo được không gian xanh trong nhà phố của chính mình.

Để bắt đầu trồng cây trong nhà, các bạn cần chuẩn bị:

  • 1 củ khoai tây cỡ lớn
  • 2 cành hoa hồng dài từ 18 – 20cm
  • Dụng cụ sử dụng: Bay nhỏ, kéo

Các công đoạn thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ phải cắt đôi củ khoai tây và tạo 1 lỗ nhỏ trên phần đỉnh của mỗi củ đã được cắt đôi, sao cho vừa vặn với cành hoa hồng mà bạn đã chuẩn bị từ trước.

khoai tây

Bước 2: Đối với 2 cành hoa hồng, bạn cần cắt bỏ phần nụ và bông nếu có trên cành, phần gốc cắt chéo 1 góc 45o. Sau đó cắm trực tiếp cành hoa hồng vào lỗ nhỏ của củ khoai đã tạo trước đó.

cắm hoa hồng vào khoai tây

Bước 3: Cuối cùng đem trồng chúng dưới đất và tưới nước ngay lập tức.

trồng hoa hồng xuống đất

Để đảm bảo cho cây nhanh nở hoa và phát triển khỏe mạnh, bạn phải sử dụng thêm các loại phân bón nhằm kích thích quá trình hình thành rễ bộ sau khi trồng trong đất.

hoa hồng trồng bằng khoai tây

Hầu hết các loại hoa hồng đều không chịu được thời tiết giá lạnh. Chính vì vậy mà thời điểm giữa mùa xuân sang mùa hè là lúc thích hợp nhất để trồng loại cây này trong vườn nhà phố. Thêm 1 điều đặc biệt nữa, màu sắc của hoa hồng sẽ tươi tắn và rạng rỡ hơn nếu chúng được hấp thụ đầy đủ ánh nắng mặt trời.