Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Trồng hành lá bằng gốc trong lõi cuộn giấy chỉ mất 5 phút

Bạn có bao giờ cảm thất phiền toát vì đang lúc cần hành lá để thêm vào món ăn thì lại không có sẵn ở nhà, muốn dùng phải ra chợ, siêu thị mua? Cách giải quyết cho vấn đề này rất đơn giản đó là tự trồng hành lá tại nhà. Tại sao không chứ? Rất đợn giản, tất cả những gì bạn cần là cây hành lá còn rễ, lõi giấy vệ sinh và cách trồng hành lá bằng gốc trong lõi cuộn giấy chỉ mất 5 phút của Vườn tường.

> Cách trồng nấm bằng bã cà phê thu hoạch chỉ sau 2 tuần
> Làm giá đỗ bằng hộp giấy siêu nhanh
> Trồng lại cần tây trong bếp chỉ bằng nước
> 4 bước đơn giản để có rau ngò ăn quanh năm

NGUYỆN VẬT LIỆU

 • Cây hành lá còn rễ bạn có thể dễ dàng mua ở chợ và siêu thị.
 • Đất trồng hành có thể là đất thịt trồng rau sạch bình thường.
 • Dao hoặc kéo
 • Nước sạch
 • Lõi giấy vệ sinh
 • Hướng dẫn cách trồng hành lá trong lõi giấy

  TIẾN HÀNH TRỒNG


  Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần lá hành phía trên để chế biến, chỉ giữ lại 5cm phần gốc rễ bỏ đi để trồng tiếp cây mới.

  Cách trồng hành lá trong lõi giấy
  Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng các hộp trồng hành lá được gấp từ lõi giấy vệ sinh đã qua sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tận dụng bình thủy tinh, đáy chai nhựa,…

  Hướng dẫn cách trồng hành lá trong lõi giấy vệ sinh bỏ đi
  Cách gấp lõi giấy: Cắt 4 đường dài khoảng 2cm cách đều nhau ở một đầu của lõi giấy. Gấp các cạnh này chồng lên nhau từng góc như cách bạn vẫn đóng các thùng giấy.

  Bước 3: Đổ đất đầy vào trong hộp giấy rồi trồng ngập phần rễ hành lá vào trong.

  Bước 4: Hãy tưới một ít nước cho ẩm bề mặt đất. Sau đó, cẩn thận xếp các hộp đứng vững trong một các khay nhựa nhỏ để tránh nước thừa chảy ra làm bẩn nhà. Đặt khay này trong nhà bếp, bên cạnh bậu cửa sổ hoặc các vị trí có ánh sáng tương tự.

  Trồng hành lá trong lõi giấy bỏ đi
  Bước 5: Trong vòng một vài ngày sau khi trồng hành lá bạn sẽ thấy các mầm hành mọc xanh mới. Khi bạn thu hoạch hành lá chỉ cần cắt vừa đủ phần ngọn để chế biến và thêm vào thức ăn. Phần rễ để lại trong đất sẽ tiếp tục phát triển, ra lá mới.

  Trồng hành lá trong lõi giấy vệ sinh bỏ điTrồng hành lá trong lõi giấy vệ sinh bỏ đi