Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Tự tay trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long

Hiện nay những chậu cây may mắn để bàn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng để sở hữu một chậu cây may mắn để bàn bạn phải chi đến 200,000 đồng. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long thật dễ dàng.

> Cách trồng cây cảnh trong nhà từ hạt chanh, hạt bưởi
> Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc
> Những điều bạn cần ghi nhớ khi trồng cây cảnh trong văn phòng
> Bí kíp chăm sóc cây mọng nước luôn tươi tốt

Tự tay trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long

CHUẨN BỊ

Để có một chậu cây may mắn để bàn xinh xắn trước hết bạn phải có hạt giống của loài cây này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một quả thanh long chín, cắt một phần ra để lấy hạt.

Cây may mắn để bàn trồng bằng hạt thanh long

Dùng thịt quả chà miết vào một cái rây lên trên cốc nước. Khi lọc nên lót một miếng giấy hoặc vải để hạt không lọt ra ngoài. Sau bước này, bạn đã có một cốc nước thanh long để uống và hạt đem đi gieo.

Còn về đất trồng thì bạn có thể dùng loại đất thiết kế vườn rau tại nhà để trồng cây may mắn. Chuẩn bị thêm những chậu cây thật đẹp và co kích thước nỏ để phù hợp với vị trí đặt cây.

THỰC HIỆN

Cách trồng cây may mắn để bàn
Cây thanh long thuộc họ xương rồng nên rất dễ sống. Khi gieo hạt, chỉ cần rải một lớp thật đều lên đất rồi ấn nhẹ tay để hạt bám vào đất là vài ngày sau hạt đã nảy mầm.

Cách trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long
Một chậu cây nhỏ xinh như thế này có thể bày ở bàn làm việc, trong nhà bếp hay phòng tắm… đều đem đến không gian xanh cho bạn, và là cách trồng cây xanh trong nhà đơn giản hữu hiệu.

Nếu muốn trồng thành cây lớn thì sau khi cây cao hơn, bạn phải tỉa bớt hoặc đem ra trồng chậu riêng.

Trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long
Từ lúc gieo hạt đến khi cây cao như thế này mất khoảng 10 ngày. Cách chăm sóc những cây thanh long này hoàn toàn không vất vả và tốn kém, chỉ cần tưới nước mỗi ngày hoặc 2 ngày tưới một lần, miễn sao không để đất bị khô là cây phát triển mạnh. Nếu bạn muốn cây có mày xanh đẹp mắt hãy pha nước dinh dưỡng để tưới cho chậu cây may mắn để bàn.

Hướng dẫn trồng cây may mắn để bàn bằng hạt thanh long
Có thể tạo hình cho chậu cây của bạn theo ý thích bằng cách dùng mảnh kim loại uốn thành hình tạo thành khuôn để cây mọc theo.