Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Cây cảnh trong nhà sắp chết, phải làm sao ?

Khi thấy cây cảnh trong nhà đột nhiên vàng lá, héo úa bạn sẽ làm gì? Đừng vội nhổ bỏ chúng đi, trước khi tìm được nguyên nhân thực sự gây ra sự suy yếu cho cây cảnh trong nhà của bạn hãy áp dụng 5 bước cứu nguy sau đây để giữ lại những cây cảnh yêu thích của bạn.

> Những điều bạn cần ghi nhớ khi trồng cây cảnh trong văn phòng
> Mẹo sử dụng và chăm sóc cây trồng trong phòng tắm
> Bí kíp chăm sóc cây mọng nước luôn tươi tốt

5 cách cứu sống cây cảnh sắp chết

1. Thay đất có nhiều dinh dưỡng hơn

Sau khi trồng các loại cây cảnh hay rau xanh một thời gian, đất sẽ không còn màu mỡ như trước nữa. Bạn cần thay đất mới và trộn thêm trấu, xơ dừa (cho đất tơi xốp), phân bò… Nên lưu ý không cho quá nhiều phân bón, nhất là các loại phân hóa học như vậy sẽ khiến đất thoái hóa.
> Làm thế nào để có đất trồng rau sạch tốt nhất ?

2. Cho cây ra ngoài nắng

Cây cảnh nếu để lâu trong nhà sẽ dễ bị vàng lá, chậm phát triển. Thế nên, bạn nên cho cây ra ngoài trời hoặc bệ cửa sổ. Lưu ý bạn không nên để cây phơi nắng cả ngày mà cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dần dần.
> Phòng trừ côn trùng gây hại cho cây trồng trong nhà
> Trồng cây xanh trong nhà thế nào để cả nhà đều khỏe

Cách giải cứu cây cảy trong nhà sắp chết

3. Thay chậu mới cho cây

Bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi chuyển một cây sen đá ủ rũ sang một chậu mới. Đôi khi cây còi cọc và yếu ớt do chậu quá nhỏ, không đủ cung cấp dưỡng chất cho cây. Bạn nên chọn chậu mới có đường kính lớn hơn cái cũ khoảng 10-15 cm.

4. Cung cấp thêm độ ẩm cho đất

Một số cây cảnh trong nhà cần nhiều độ ẩm hơn bình thường. Do đó, không có gì lạ khi cây héo tàn khi sống trong phòng điều hòa hay để ngoài trời nóng bức. Bạn có thể cứu cây bằng cách dùng túi nilon chụp lên phần trên của cây trong vòng 4-5 ngày.
> Mẹo tưới cây bằng nước đá giúp đất luôn đủ ẩm

Cây cảnh trong nhà sắp chết, phải làm sao
Ngoài ra, bạn nhất thiết phải mua các loại chậu, bình có lỗ thoát nước, tránh úng ngập khi lỡ tay tưới quá nhiều hoặc trời mưa dài ngày.

5. Diệt trừ sâu bệnh

Có rất nhiều loại sâu bệnh mà bạn khó nhận diện bởi chúng không xuất hiện trên lá, cành. Khi thấy cây yếu, lá ngả vàng, rụng… bạn cần tư vấn ngay những người làm vườn có kinh nghiệm. Hoặc bạn cũng có thể tự chế thuốc diệt sâu bệnh từ rượu trắng pha với ớt, gừng, tỏi.
> 4 Cách diệt trừ sâu và côn trùng gây hại cây trồng trong nhà
> Triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây trồng thấy được trên lá