Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Cách trồng cà rốt mini trong lọ thủy tinh xinh xắn

Bạn cần thu nhỏ diện tích khu vườn rau sạch tại gia của bạn đến mức tối đa thì trồng cà rốt mini trong lọ có thể là một lựa chọn. Bcó thể dễ dàng quan sát sự phát triển của rễ và hình thành củ hàng ngày thông qua lớp kính trong suốt. Vừa làm cảnh vừa có thể ăn được và đặc biệt là rất độc đáo.

 

 

Cách trồng cà rốt mini tại nhà
Trước khi trồng cà rốt bạn cần phải chuẩn bị:

  • Đất trồng: Cây cà rốt cần đất tơi xốp để phát triển củ, thoát nước tốt. Đất cần phải sạch, không có cát, đá hay hạt thô để tránh hình dạng củ biến dạng, méo mó.
  • Nhiệt độ: Cà sốt sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 16 – 27 độ C. Ở nhiệt độ thích hợp củ cà rốt phát triển to, nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá thì củ bé, màu đỏ nhạt.
  • Vật liệu trồng: lọ thủy tinh xinh xắn, hạt giống cà rốt mini.

Gieo hạt giống

– Làm ẩm vừa đủ lượng đất trong lọ nhưng không quá nhiều khiến đất nhão nhoét. Bạn có thể cho đất vào trong chậu lớn và từ từ trộn với nước trước khi cho vào lọ để ước chừng độ ẩm phù hợp.
– Cho đất vào trong lọ, cách mép khoảng 3 cm để sau không bị tràn đất ra ngoài khi củ phát triển.
– Gieo hạt giống vào sâu trong đất 0.5cm. Đối với giống tí hon, mỗi lọ thủy tinh có thể gieo khoảng 10 hạt. Loại cà rốt thường chỉ gieo khoảng 3 hạt.
– Đặt bình thủy tinh ở góc cửa sổ có nắng và tưới nước giữ ẩm hàng ngày.

Hướng dẫn cách trồng cà rốt mini tại nhà

Chăm sóc

Tưới nước khi thấy mặt đất đã se lại. Đừng để nó khô đi nhưng cũng không ngâm trong nước. Vì không có các lỗ thoát nước bên thành bình nên bạn phải cẩn thận không để quá nhiều nước dư thừa.

Trồng cà rốt mini siêu đáng yêu
Sau khoảng hai tuần, mầm cà rốt bắt đầu mọc lên. Tại thời điểm này, nếu tất cả 3 hạt mầm cà rốt thường đều mọc thì loại bỏ một cây yếu nhất để tập trung dinh dưỡng nuôi 2 cây còn lại. Cà rốt tí hon thì để lại tất cả các cây giống. Mặc dù nhỏ nhưng chúng vẫn ngon.

Hướng dẫn trồng cà rốt mini tại nhà

Thu hoạch

Tùy vào từng loại nhưng hầu hết các loại cà rốt đều cho thu hoạch sau khoảng 90 ngày.