Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Trồng khoai lang trong chậu không tốn diện tích vườn

Nếu bạn muốn trồng khoai lang trong vườn rau sạch tại nhà nhưng lại ngai dây khoai lang sẽ chiếm hết diện tích và dinh dưỡng của những loại rau khác thì bạn hãy nghĩ đến việc trồng khoai lang trong chậu. Hôm nay, Vườn tường Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng khoai lang trong chậu không tốn diện tích vườn lại cho năng suất củ cao.

 • Trồng cà rốt tại nhà bằng đầu gốc bỏ đi
 • 4 Loại thực phẩm chỉ cần cắm xuống đất là trồng được
 • Mùa hè trồng rau dền vừa ăn vừa làm cảnh
 • 1. Ngâm củ khoai lấy mầm

  Đầu tiên, chọn củ khoai lang làm giống, củ phải to, nhẵn nhụi, rửa củ khoai nhẹ nhàng để không làm trầy xước vỏ. Sau đó, cắt lấy 2 đầu của củ khoai, mỗi đầu dài khoảng 5 – 8 cm. Sử dụng 2 đầu của củ khoai vì chúng là những phần mọc nhiều mầm khoai nhất.

  Sau đó, chuẩn bị một lọ thủy tinh cỡ to hơn củ khoai và có miệng lọ rộng hơn củ khoai. Đổ đầy nước vào lọ rồi lấy 2 chiếc tăm dài, nhọn đâm vào giữa thân của mỗi đầu củ khoai theo chiều đối xứng để đảm bảo rằng một nửa của củ khoai ở trên mặt nước, một nửa ở dưới nước và 2 chiếc tăm có thể đỡ được củ khoai không bị rơi xuống đáy lọ.

  Cách trồng khoai lang bằng nước
  Mầm khoai giống cần nhiệt độ để phát triển, bạn nên đặt những lọ đựng mầm khoai giống ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu. Sau một vài tuần, mầm khoai sẽ mọc và rễ cây sẽ phát triển ở bên trong lọ nước.

  Cách trồng và nhân giống khoai lang
  >>>> Trồng lại cần tây trong bếp chỉ bằng nước

  2. Tách nhánh

  Bước tiếp theo, sau khi các mầm khoai lang giống đã mọc thành nhiều nhánh, cẩn thận tách các nhánh cây riêng ra trồng khoai lang lại vào các bát nhỏ có nước để cây có thêm diện tích mọc thêm lá và phát triển khỏe mạnh.

  3. Chuẩn bị đất và chậu trồng cây

  Trước khi cho nhánh cây khoai lang vào trồng trong chậu, chuẩn bị một chậu to có chiều cao khoảng 15 cm. Sau đó đổ đầy đất và trộn đều với phân hữu cơ vào trong chậu. Hãy đảm bảo rằng đất đã tơi xốp trước khi trồng để rễ cây có thể đâm sâu xuống đất.

  Hướng dẫn trồng khoai lang trong chậu

  4. Trồng cây

  Dùng một chiếc xẻng tay nhỏ, đào những lỗ khoảng sâu khoảng 12 cm và rộng khoảng 7,5 cm, sau đó đặt mầm cây khoai lang vào. Lấp đất hết phần rễ cây và không đặt cây quá sâu trong hốc đất làm lấp hết phần thân và lá cây.

  Trồng khaoi lang trong chậu

  5. Tưới nước và chăm sóc cây

  Sau khi trồng hết các mầm cây khoai lang, dùng bình tưới vòi hoa sen để tưới nước lên các dãy cây vừa trồng. Chú ý rằng, ở giai đoạn đầu, cây khoai lang cần rất nhiều nước để mọc thêm mầm non và nuôi nhiều lá mới, nên bạn phải tưới nước cho cây thường xuyên trong suốt tuần đầu tiên. Sau đó, tưới cây cách ngày trong tuần thứ hai và tưới nước thưa dần.

  Trồng khoai lang trong chậu tiết kiệm diện tích
  Sau khoảng 1 tháng, khi đến thời kỳ cây mọc củ, bạn phải tưới thêm nước và bón thêm phân để cây ra củ năng suất nhất có thể. Chú ý rằng, do cây khoai lang sinh trưởng trong mùa hè với thời tiết nóng và đất nhanh mất nước, do đó bạn phải chú ý tưới nước cho cây bất kể khi nào mặt đất khô.

  Trồng khoai lang trong thùng
  Sau khoảng 3 đến 5 tháng, tùy thuộc vào từng giống khoai, khoai lang của bạn có thể có củ đủ lớn và cho thu hoạch.
  Bạn có biết khoai lang là một trong những loại rau trồng một lần mà ăn hoài không? Đúng vậy đấy, chỉ cần bạn trồng một lần dây khoai của bạn sẽ liên tục nảy mầm ra lá và củ để bạn thu hoạch.

  Trồng khoai lang tại nhà cho năng suất cao

  Trồng khoai lang trong thùng cho năng suất cao

  Trồng khoai lang trong thùng nhựa hay bao bố cũng cho kết quả tương tự