Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Mùa hè trồng cây ăn quả trong chậu nào tại nhà mau thu hoạch

Mùa hè trồng cây ăn quả trong chậu nào tại nhà mau thu hoạch? Những cây ăn quả nào yêu thích thời tiết mùa hè nhất và dĩ nhiên cũng phải dễ trồng, dễ chăm sóc đối với những người yêu làm vườn nhà phố. Vườn tường muốn gợi ý cho bạn trồng cây ăn quả trong chậu với 6 loại dễ trồng và cũng dễ ăn nhất nhé!

 • 9 loại rau thơm và thảo mộc ưa bóng râm
 • 4 Loại thực phẩm chỉ cần cắm xuống đất là trồng được
 • 6 Loại cây trồng trong nhà giúp chống muỗi
 • Bầu mướp bí

  Trồng cây ăn quả trong chậu mùa hè
  Họ nhà bầu mướp là những cây chịu hạn giỏi nhất nên khi trồng bạn cũng không mất nhiều công tưới tiêu. Một giàn bầu trên sân thượng hẳn là một giải pháp chống nắng nóng tốt cho căn nhà. Hơn nữa bạn cũng có thể có một nồi canh giải nhiệt cơ thể cực ngon.

  Dưa chuột

  Trồng cây ăn quả trong chậu - cây dưa leo
  Dưa chuột là loại cây ưa nhiệt độ cao và cần nhiều khoảng không, thoáng, rộng, và nhiều ánh sáng để sinh trưởng. Cũng giống như nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu, dưa chuột được trồng bằng hạt và cần giàn để cây leo.

  Bí đỏ

  Trồng cây ăn quả trong chậu - cây bí đỏ
  Bí đỏ thuộc loại cây thân bò, cho ăn cả hoa, ngọn và quả. Có nhiều loại bí đỏ cho quả với nhiều hình dạng tròn, dài, to, bé khác nhau. Bí đỏ thường được trồng vào đầu hè chủ yếu để ăn hoa, ngọn và quả xanh. Quả bí đỏ già được thu hoạch sau cùng. Nếu bảo quản tốt, quả bí có thể vẫn còn tươi ngon cho đến vụ sau. Nhìn chung, đây là một loại rau quả mùa hè tuyệt vời, được nhiều người ưa thích và hay trồng.

  Cà chua

  Trồng cây ăn quả trong chậu - cây cà chua
  Mặc dù cà chua là loại cây ôn đới, nhưng có nhiều loại cà chua giống mới có thể thích nghi với thời tiết mùa hè và đất cao, khô ráo. Loại cây này cũng rất dễ trồng và cho quả trong khoảng 2 tháng kể từ khi trồng bằng cây nhỏ. Khác với các loại rau khác, cà chua được dùng trong bữa ăn với số lượng ít, và bạn chỉ cần trồng một vài cây để vặt quả tươi dùng dần hàng ngày.
  >>>> Ghi chú lại cách này nếu bạn cần hạt cà chua cho vườn trong nhà

  Ớt

  Trồng cây ăn quả trong chậu - cây ớt
  Khi nói đến trồng cây ăn quả trong chậu nào tại nhà thì không thể bỏ qua ớt. Có thể nói, ớt là loại thực vật dễ trồng và cũng dễ chăm sóc. Đặc biệt, ớt là loại cây có thể trồng quanh năm ở những nơi có điều kiện nhiệt độ thích hợp. Ớt đã trở thành gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn hàng ngày cho những ai yêu thích vị cay. Ớt còn có thể tô điểm cho không gian thêm đẹp mắt nhờ màu sắc xanh tươi của lá, đỏ, vàng đáng yêu nổi bật của quả.

  Các loại cây họ nhà đậu

  Trồng cây ăn quả trong chậu - cây họ đậu
  Nếu bạn muốn trồng cây bằng hạt giống, các loại đậu là những lựa chọn tuyệt vời nhất. Có rất nhiều loại đậu để bạn trồng như đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành. Thời gian để bạn trồng và thu hoạch các loại đậu kia chỉ tầm 2 tháng.

 • Trồng cải bó xôi một lần ăn cả năm
 • Bạn nên thêm tỏi vào danh sách cây trồng trong vườn tường
 •