Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Mách bạn cách trồng ớt trong chậu vừa đẹp vừa sai quả

Trồng ớt trong chậu tại nhà không chỉ giúp bạn có thêm gia vị chế biến món ăn mà còn giúp sân vườn thêm sinh động, bắt mắt với màu sắc tươi tắn. Bên cạnh đó, trồng ớt trong chậu không khó và tốn nhiều thời gian, nên ngay cả những người bận rộn cũng có thể tham gia.

> Trồng khoai lang trong chậu không tốn diện tích vườn
> Trồng lại cần tây trong bếp chỉ bằng nước
> Cách trồng cây nha đam trong chậu cực tiện lợi

Mách bạn cách trồng ớt trong chậu vừa đẹp vừa sai quảMách bạn cách trồng ớt trong chậu vừa đẹp vừa sai quả

CHUẨN BỊ

  • Đất trồng: Đất trồng ớt cần chọn loại đất thoáng xốp, giàu chất hữu cơ như đất cát pha, đất thịt pha sét, đất phù sa ven sông và đất canh tác lúa. Đất được dọn sạch cỏ, thấm nước và thoát nước tốt. Đất sau khi được lựa chọn, bạn có thể bón lót thêm vôi, phân NPK với một lượng vừa phải. Bạn hãy mua 1 lượng phân nhỏ, bón lúc chuẩn bị trồng, bón sau khi ớt được 20-25 ngày, tiếp tục bón khi đã đậu trái.
  • > Làm thế nào để có đất trồng rau sạch tốt nhất ?
    > Bạn có biết cách bón phân cho rau sạch đúng cách ?

  • Hạt giống: Bạn có thể tìm mua hạt trồng ớt trong chậu tại cái cửa hàng hạt giống hoặc dùng một quả ớt to khỏe trong bếp, lấy hết hạt để trồng.
  • Chậu trồng: Chậu gốm hoặc chậu nhựa với đường kính từ khoảng 20cm.

TIẾN HÀNH TRỒNG CÂY

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Mách bạn cách trồng ớt trong chậu bằng hạt
Trước khi gieo hạt, bạn có thể đặt chúng vào khăn ẩm với nước ấm (2 sôi 3 lạnh), rồi đặt chiếc khăn có hạt vào hộp, đậy nắp hộp lại. Sau khoảng 2 ngày, khi thấy hạt giống đã phồng lên, bạn có thể gieo chúng xuống đất.

Bước 2: Gieo hạt
Nếu không có khay gieo hạt chuyên nghiệp thì bạn có thể dùng những chiếc ly giấy, đục lỗ thoát nước bên dưới để gieo hạt nhé.

Cùng gieo hạt trồng ớt trong chậu
Sau khi cho đất vào khay và gieo hạt, bạn để khay gieo ở nơi ấm áp (có thể sử dụng một bóng đèn sợi đốt để cung cấp nhiệt) cho hạt sớm nảy mầm.

Bước 3: Chăm sóc

Hướng dẫn cách trồng ớt trong chậu vừa đẹp vừa sai quảHướng dẫn cách trồng ớt trong chậu vừa đẹp vừa sai quả
Khi hạt ớt đã bắt đầu nảy mầm và vươn lên thành cây cao khoảng 10 – 15 cm thì bạn chọn những cây khỏe mạnh, đánh ra khỏi khay và trồng riêng từng cây vào các chậu đất đã chuẩn bị sẵn.

Cách trồng ớt trong chậu bằng hạt
Trong quá trình phát triển của cây con, mỗi ngày, bạn đem cây ra ngoài trời vài giờ. Số giờ này sẽ tăng dần theo thời gian cho đến khi cây có đủ khả năng thích ứng hoàn toàn với môi trường ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó tưới nước mỗi ngày cho cây ớt bạn nhé!

Phòng trừ bệnh cho cây ớt trồng trong chậu
Để cây phát triển tốt, bạn có thể bón thêm phân NPK hai lần, một là bón sau khi trồng ra chậu được 20 – 25 ngày, hai là bón khi cây đậu trái. Ngoài ra, bạn cũng nên tỉa nhánh, tỉa lá cho cây, đặc biệt là ở dưới gốc để cây được thông thoáng và phát triển khỏe mạnh nhé. Đừng quên bắt sâu và trừ sâu bọ cho cây ớt nữa nhé !
> Cách diệt trừ sâu bọ và những kẻ thù có hại cho vườn rau
> 4 Cách diệt trừ sâu và côn trùng gây hại cây trồng trong nhà

Bước 4: Thu hoạch
Với cách trồng ớt trong chậu này, cây gia vị của bạn sẽ ra hoa sau khoảng 2 tháng gieo trồng và ra đợt quả đầu tiên ở tháng thứ 3. Khoảng 20 – 30 ngày sau khi cây ra quả thì bạn có thể tiến hành thu hoạch và cất trữ ớt để ăn dần.

Cách trồng ớt trong chậu