Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Cây cảnh phong thủy nào giúp hóa giải hung khí cho ngôi nhà

Cây cảnh phong thủy không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Nhờ có cây cảnh phong thủy, ban công không chỉ là nơi thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho căn nhà phố mà còn có vai trò mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Dù là một khu vực nhỏ trong nhà, nếu có điều kiện bố trí, thiết kế ban công theo phong thuỷ cũng mang lại nhiều niềm vui cho gia đình. Đối với nhà chung cư, ban công đã được thiết kế sẵn trước khi bạn đến ở. Vì vậy, bạn không thể thay đổi hướng của ban công khi ban công có hướng xấu. Tuy nhiên để khắc phục điều này bạn có thể trồng một số loại cây cảnh phong thủy có tác dụng hóa giải.

>>>> Trồng hoa trên ban công ngoài trời

Dưới đây là những loại cây cảnh phong thủy có tác dụng hóa giải hung khí cho ngôi nhà bạn nên trồng ở ban công nhà mình:

1. Cây tiên nhân cầu
Tiên nhân cầu là loại cây dễ sống, thuộc họ xương rồng, không cần tưới nước liên tục. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

Trồng cây cảnh phong thủy trên ban công hóa giải hung khí
2. Cây đỗ quyên
Đỗ quyên là cây hoa đẹp và sặc sỡ, loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy nào hóa bảo vệ ngôi nhà
3. Cây xương rồng
Hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, cây thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Trồng cây cảnh phong thủy trên ban công
>>>> 6 Loại hoa màu đỏ rực “sưởi ấm” ban công mùa đông
4. Cây hoa hồng
Hoa hồng được gọi là nữ hoàng của loài hoa vì hương thơm cũng như nét đẹp của nó. Bên cạnh đó, có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ. Khi chọn hoa hồng làm cây cảnh phong thủy cho ban công bạn nên chọn cây có nhiều gai sẽ tốt hơn

Cây cảnh phong thủy nào hóa giải hung khí
5. Cây cọ cảnh
Cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Cây cảnh phong thủy nào hóa giải và bảo vệ ngôi nhà
>>>> Trồng và chăm sóc những chậu chuỗi ngọc duyên dáng