Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

5 loại cây cảnh sân vườn giúp giải nhiệt cho sân vườn xanh mát

Tìm chọn cây cảnh sân vườn thích hợp không phải là công việc dễ dàng. Cây cảnh sân vườn tốt phải là những cây có khả năng thích nghi tốt với thời tiết, xanh mát, bên cảnh đó phải đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn toàn. Vườn tường xin giới thiệu bạn 5 loại cây cảnh sân vườn giúp giải nhiệt cho sân vườn xanh mát.

> Truy tìm những loại hoa trồng ban công chịu hạn giỏi nhất
> Trồng hoa gì cho cổng rào ngôi nhà thật lộng lẫy
> Cây cảnh phong thủy nào giúp hóa giải hung khí cho ngôi nhà

1. Tre, trúc cảnh

Dù là sân vườn theo phong cách Tây Âu hiện đại hay phương Đông tuần túy thì tre trúc vẫn luôn hòa hợp một cách tuyệt vời.

5 loại cây cảnh sân vườn giúp giải nhiệt cho sân vườn xanh mát
Với vẻ ngoài thanh mảnh mang đậm chất nhiệt đới, tre cảnh (trúc cảnh) là loài cây cảnh sân vườn được yêu thích dùng trang trí góc sân vườn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những hàng rào tre ven tường hay bao quanh bể bơi ngoài trời. Ưu điểm của tre cảnh là giống cây thường xanh, khỏe mạnh, phát triển quanh năm kể cả trong thời tiết lạnh.

2. Cây trắc bá diệp

Trắc bá diệp có thể trở thành một dể cử sáng giá cho vị trí hàng rào ngăn cách haoc85 chia nhỏ không gian khu vườn của bạn mà vẫn khiế nó trong nghệ thuật.

cây cảnh sân vườn giúp giải nhiệt cho sân vườn xanh mát

Cây trắc bách diệp có nhiều cành nhưng có thể cắt tỉa theo một dáng, các cành làm thành một mặt phẳng nên có tên trắc bách diệp. Hình dạng tổng thể của cây trắc bách diệp là hình nón với ngọn cây trở nên không đều khi cây càng lớn. Cây trắc bách diệp có dáng và lá đẹp thường được trồng chậu nhỏ để bàn hoặc làm cây công trình, tạo lối đi, vườn hoa, cây cảnh sân vườn.

3. Cây hoàng dương

Cây hoàng dương là một lựa chọn lý tưởng để phủ xanh góc vườn nhà bạn. Hoàng dương là loại cây cảnh sân vườn luôn trong trạng thái xanh tươi quanh năm. Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước để đảm bảo cây phát triển tốt, tuy nhiên bạn cần có lịch cắt tỉa cây đều đặn vì cây phát triển khá nhanh.

cây cảnh sân vườn đẹp
Đặc biệt, vì lá có màng da, tế bào biểu bì có lớp cutin dày nên có khả năng chống chịu mạnh với khi độc SO2, Cl, HS, HF, hút khí độc làm sạch không khí.

4. Cây Bách

Loài cây rất lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ mặc dù cây có tuổi thọ khá ngắn, ước tính khoảng 10 – 20 năm. Tuy nhiên, cũng giống như các loài cây thường xanh khác, cây phát triển nhanh nên đòi hỏi bạn dành thời gian cắt tỉa thường xuyên.

các loại cây cảnh sân vườn giúp giải nhiệt cho sân vườn xanh mát

5. Cây hắc mai Ý (Italian backthom)

Nếu bạn muốn thêm nét “sang chảnh” cho khu vườn thì rồng một loại cây bụi cho khu sân vườn nhà bạn không phải là một ý tưởng tồi. Cây hắc mai Ý là một gợi ý cho ý tưởng này. Cây bụi này thường phát triển nhanh chóng và thân thẳng đứng, dễ dàng tạo thành hàng rào hay bức tường cây.

cây cảnh sân vườn xanh mát đẹp