Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

Cách chăm sóc hoa trạng nguyên đặt trong nhà

Cách chăm sóc hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên là một loài cây hoa phổ biến và rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi ý nghĩa cát tường, thành công mà nó mang lại. Bên cạnh đó không thể nào không nói đến màu đỏ rực rỡ của hoa trạng nguyên. Vào những tháng cuối năm cho đến Tết nguyên đán là thời điểm hoa trạng nguyên rộ nhất, đẹp nhất nên được rất nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí nhà và sân vườn vào dịp Giáng sinh và Tết nguyên đán.
Để hoa trạng nguyên luôn tươi tốt và đỏ rực như lúc mới mua thì bạn nên chú ý chăm chút cho cây một chút đặc biệt là khi trưng bày chậu hoa trạng nguyên trong nhà.
>>>> Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh trong nhà

Cách chăm sóc cây trạng nguyên

Đặt cây Trạng Nguyên ở Vị Trí gần cửa sổ

Đặt cây trạng nguyên ở một vị trí mà nó nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Đặt nó gần cửa sổ phía đông hoặc phía tây để đối mặt với nắng là lý tưởng nhất. Các bạn nên tránh để cây dưới điều hòa vì cây không chịu được nhiệt độ quá lạnh.

Nhiệt độ cho cây Trạng nguyên khi đặt trong nhà

Nhiệt độ lý tưởng cho cây trạng nguyên không trên 30 độ trong giờ ban ngày hoặc không dưới 15 độ vào ban đêm. Điều này là rất quan trọng để duy trì màu sắc đỏ tươi của lá.

Tưới nước cho cây trạng nguyên khi cần thiết

Trạng nguyên ưa đất ẩm nhưng không cần quá nhiều nước, vì vậy bạn nên tưới nước cho cây trạng nguyên khi bề mặt đất có cảm giác khô. Tưới cây cho đến khi thấy nước bắt đầu thấm qua các lỗ ở đáy chậu. Sau 10 phút, loại bỏ bất kỳ nước dư thừa cho chảy xuống chiếc đĩa lót bên dưới chậu. Việc chọn chậu cũng rất quan trong, các bạn nên chọn những loại chậu cây cảnh có nhiều lỗ thoát nước bên dưới. Nếu hoa trạng nguyên lại quá lâu mà không có nước, lá sẽ bắt đầu rũ xuống và héo. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra đất thường xuyên. Nếu lá bắt đầu héo rũ, tưới nước lần thứ nhất, sau đó tưới nước lần thứ hai năm phút sau đó.

Bón phân hoa Trạng nguyên sau lễ

Tùy thuộc vào thời gian bạn mua cây trạng nguyên, không cần thiết phải bón phân trong thời gian cây đang tươi tốt, đang trong giai đoạn lễ Giáng sinh, lúc đó chúng vẫn đang nở rộ. Bạn có thể chờ đợi khoảng 6-8 tuần sau để bón phân cho chúng.
Cách chăm sóc cây trạng nguyên đúng cách
>>>> Vườn cây mini để bàn