Giải pháp cho không gian xanh của bạn.

4 bước đơn giản để có rau ngò ăn quanh năm

Trong các món ăn của người châu Á, ngò được xem là loại gia vị không chỉ mang đến màu sắc mà còn tăng hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó, rau ngò còn là bài thuốc Đông y hiệu quả trong việc kích thích tiêu hóa và trị sởi.

Rau ngò rất dễ trồng nên bạn có thể trồng rau tại gia trong suốt quanh năm, cách trồng ngò không hề khó, bạn chỉ cần dùng những đoạn nhỏ những nhánh rau ngò bị bỏ đi để trồng trong nước.

cách trồng ngò

Sau đây là các bước trồng rau ngò bằng đoạn bỏ đi

  • Bước 1: Cho những nhánh rau ngò vào trong nước sạch
  • Bước 2: Đặt chúng ở khu vực có nắng
  • Bước 3: Thay nước đều đặn hằng ngày
  • Bước 4: Sau khi các nhánh rau ngò đã mọc rễ lên được tầm khoảng 5cm. Bạn hãy đem chúng trồng vào đất để cây rau có thể phát triển ổn định.

Về đất trồng bạn cần chuẩn bị

Đất được sử dụng để trồng loại rau này cần phải là đất tơi xốp, được bón nhiều phân để có đủ chất dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra, rau ngò là loại cây dễ bị úng nước, chính vì vậy bạn cần chú ý vào khâu làm đất và chậu thoáng nước cẩn thận.

hướng dẫn trồng ngò

Bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/ ngày vào lúc sáng sớm, còn những ngày trời mưa ẩm ướt có thể không cần tưới cũng được. Cùng với đó, hãy thường xuyên nhổ sạch cỏ dại để chúng không lấy đi chất dinh dưỡng trong đất để giúp rau ngò phát triển.

làm sao để có ngò ăn hoài

Sau khoảng 20 -25 ngày là bạn đã có thể thu hoạch và sử dụng thành phẩm. Chỉ với những thao tác đơn giản này mà bạn đã có cho mình được 1 vườn rau sạch trong chính gia đình của mình.